English

Đoàn Thể

Sôi nổi Hội thi “Tuyên truyền sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS”

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần nâng cao hiểu biết của đoàn viên thanh niên về sức khỏe sinh sản và những cách phòng chống HIV/AIDS, Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS” vào ngày 15/10/2016 tại Hội trường 613 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi với nhiều phần thi hấp dẫn cùng sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên trong toàn trường. 
 
 
Phần thi Thời trang với những trang phục vừa độc vừa lạ và ẩn chứa nhiều thông điệp
ý nghĩa
 
Mở đầu Hội thi, 15 đội thi được chia thành 3 lượt chơi và cùng trải qua 10 câu hỏi trắc nghiệm. Qua mỗi câu hỏi, các đội chơi đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về Sức khỏe sinh sản và HIV/AIDS. Ngay sau đó, Hội trường đã “nóng” dần lên khi khán giả được “chiêm ngưỡng” những bộ trang phục vừa độc vừa lạ trong phần thi Thời trang tuyên truyền về HIV/AIDS. Bằng những vật liệu tái chế quen thuộc thường ngày như túi nilon, bìa carton, áo mưa tiện lợi, găng tay cao su,... sinh viên Duy Tân đã sáng tạo thành những bộ trang phục độc đáo và ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa. 
 
 
 Cuộc tranh tài gây cấn giữa 4 đội thi có điểm số cao nhất trong phần thi Tình huống

Phần thi Tình huống là cuộc tranh tài gây cấn giữa 4 đội thi có điểm số cao nhất gồm: Khoa Ngoại ngữ, Khoa Dược, Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Môi trường. Ở phần thi này, các đội thi đã phải rất nhanh tay phất cờ giành quyền trả lời câu hỏi, vận dụng kiến thức và đưa ra những quan điểm, suy nghĩ của bản thân để giải quyết tình huống một cách “hợp tình hợp lý” nhất. Bước vào vòng Chung kết, mỗi đội thi có 5 phút để thực hiện bài thi hùng biện và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Với vốn kiến thức sau rộng xoay quanh chủ đề chính của Hội thi là Sức khỏe sinh sản và HIV/AIDS kết hợp với các kiến thức về đời sống xã hội cùng sự thông minh, tự tin và khả năng thuyết trình lưu loát, các đội thi đã mang đến cho Hội thi những bài hùng biện đầy sắc sảo và thuyết phục.

Bên cạnh những phần chơi chính, Ban Tổ chức còn chuẩn bị những tiết mục kịch tình huống dành cho khán giả. Qua việc giải quyết tình huống, khán giả đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết và bộc lộ suy nghĩ của mình về các vấn đề được đề cập đến trong Hội thi. Tổng kết Hội thi, giải Nhất trị giá 1.200.000 đồng được trao cho Khoa Ngoại ngữ, giải Nhì trị giá 1.000.000 đồng cho khoa Dược, giải Ba trị giá 800.000 đồng thuộc về Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Môi trường nhận giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao các giải phụ gồm: giải Thời trang 300.000 đồng cho Khoa Du lịch và giải Cổ vũ 200.000 đồng cho khoa Dược.

(Truyền Thông)