English

Đoàn Thể

Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn 2015 và Triển khai Nhiệm vụ 2016

Sáng ngày 26/1/2016,  Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và Phong trào sinh viên năm 2015, Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội nghị có sự tham dự của bà Huỳnh Thị Phương Giang - Đại diện Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và đông đảo sinh viên trong toàn trường.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015 và Phương hướng, chương trình công tác năm 2016. Theo đó, trong năm 2015, Ban Chấp hành Đoàn trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động Nghiên cứu Khoa học, các hoạt động văn hóa tinh thần, nâng cao chất lượng từng cán bộ và đoàn viên nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác của đơn vị đối với nhà trường. Nhiều hoạt động được duy trì thường xuyên như: Ngày hội Hiến máu nhân đạo, Ra quân vệ sinh vì môi trường, Vì cổng trường bình yên,... Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa Duy Tân” và “Nói không với tiêu cực trong thi cử và luận văn tốt nghiệp”. 
 
 
 Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng học bổng Duy Tân cho sinh viên

Năm 2016, Đoàn trường sẽ tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả các cuộc vận động cũng như phong trào lớn do Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục & Đào tạo và nhà trường phát động như “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng”,... Tiếp tục vận động Đoàn viên, sinh viên tích cực hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Tập trung tuyên truyền, giáo dục quyền và nghĩa vụ của công dân, ý thức chấp hành luật pháp, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Triển khai và thực hiện các phong trào hành động mang ý nghĩa thiết thực như: Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp,...

Cũng tại Hội nghị, bà Huỳnh Thị Phương Giang đã thông qua quyết định của Thành Đoàn về việc công nhận Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Duy Tân nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cảm ơn Thành Đoàn Đà Nẵng đã kịp thời bổ sung nhân sự cho Đoàn trường và nhắn nhủ đến Ban Chấp hành Đoàn trường: “Để các hoạt động ngày càng hiệu quả và đạt được những mục tiêu đã đề ra, Ban Chấp hành Đoàn trường cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong năm 2016. Trong đó, cần lưu ý đến việc đẩy mạnh công tác học tập của sinh viên gắn với Nghiên cứu Khoa học. Bên cạnh việc duy trì những hoạt động vì cộng đồng truyền thống cần phát triển nhiều phong trào mới để sinh viên Duy Tân có thể phát huy được sức sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ để phục vụ xã hội. Hiện nay, biển Đông là một vấn đề nóng trên toàn cầu và quần đảo Hoàng Sa cũng chính là một phần của Tp. Đà Nẵng - nơi chúng ta đang sinh sống và học tập. Bởi vậy, Ban Chấp hành Đoàn trường cần có những hoạt động cụ thể để giáo dục lòng yêu nước sâu rộng cho sinh viên trong toàn trường.”

Tổng kết Hội nghị, Mobifone Đà Nẵng đã trao tặng 10 triệu đồng cho chương trình hỗ trợ Tân sinh viên và 100 vé xe về quê ăn tết cho sinh viên của nhà trường. Đại học Duy Tân trao tặng 10 suất học bổng Boeing trị giá từ 10 triệu đồng - 20 triệu đồng/suất, 10 suất học bổng PennState trị giá 10 triệu đồng/suất và 19 suất học bổng Duy Tân trị giá 3 triệu đồng/suất cho 39 sinh viên Hệ Chính quy đang theo học các chương trình Hợp tác Quốc tế. Những sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và danh hiệu “Cán bộ Đoàn xuất sắc” cấp thành phố, cấp trường cùng 5 Liên Chi đoàn đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và 42 sinh viên có thành tích tốt trong học tập cũng như rèn luyện năm học 2014 - 2015 đã nhận được giấy khen và những phần thưởng giá trị của Ban Giám hiệu nhà trường.

(Truyền Thông)