English

Đoàn Thể

Tuổi trẻ DTU trong những Ngày hè Rực lửa Tình nguyện

Mỗi mùa hè đến, sinh viên Duy Tân lại hăng hái khoác lên vai màu áo xanh tình nguyện, góp sức trẻ trong hành trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng văn minh đô thị cho những vùng đất còn khó khăn. Năm nay, 100 “chiến sĩ” Mùa hè xanh Đại học Duy Tân đã có những ngày hè ý nghĩa tại thôn Diêu Phong, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng từ ngày 20 - 27/6/2016.
 
 
Tập thể Sinh viên Đại học Duy Tân trong ngày Lễ Ra quân
 
Chiến dịch “Mùa hè xanh” không chỉ là dịp để đoàn viên, sinh viên Đại học Duy Tân ghi dấu ấn trong những công trình, góp phần dựng xây quê hương đất nước mà còn là cơ hội cho các bạn trẻ rèn luyện và trưởng thành qua những trải nghiệm thực tế trong mỗi chuyến đi.

Sau 1 tuần hăng hái làm việc, dù điều kiện sinh hoạt tại địa phương còn nhiều hạn chế nhưng với sức trẻ và lòng quyết tâm, các chiến sĩ “Mùa hè xanh” Duy Tân đã tham gia và hoàn thành tốt nhiều hoạt động thiết thực,ý nghĩa như: xây dựng 230m đường bê tông tại Thôn Diêu Phong (vượt chỉ tiêu 80m), sửa chữa điện cho người dân, dạy học miễn phí cho các em nhỏ từ lớp 3 đến lớp 9, Giao lưu văn nghệ - Thể dục thể thao với thanh niên, học sinh tại địa phương;tuyên truyền kiến thức Kế hoạch hóa Gia đình… Những giọt mồ hôi trên đoạn đường mới xây, sẻ chia thiếu thốn với những gia đình khó khăn, tâm tình cùng các mẹ các chị… là khoảng thời gian để lại nhiều kỉ niệm đẹp cho sinh viên Duy Tân và người dân thôn Diêu Phong.
 
 
Các "Chiến sĩ" Mùa hè Xanh Duy Tân đang xây đường bê tông 

Cũng thông qua Chương trình tình nguyện hè 2016, đoàn viên - sinh viên Duy Tân cũng đã kịp thời thăm hỏi và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh neo đơn khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; tặng 30 suất quà cho trẻ em nghèo vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập tại thôn Diêu Phong.

Trở về sau những ngày hè tình nguyện đầy ắp cảm xúc, sinh viên Phan Khánh Ly -  Lớp K20YDH1 (Khoa Dược, Đại học Duy Tân) hào hứng chia sẻ: “Khi bắt đầu ghi tên mình vào Mùa hè xanh 2016, chúng em đều mang trong tim ước muốn: đi để sẻ chia, học hỏi và trưởng thành. Nhìn lại từng đoạn đường thẳng tắp được xây mới, là phẳng, em cảm thấy xúc động vì được góp phần nhỏ bé giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống của bà con. Những trải nghiệm quý giá của tuổi trẻ từ mùa hè này, tình cảm lưu luyến của các em nhỏ, bà con, bè bạn trong những ngày tình nguyện là những kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi người. Chúng em mong được đồng hành thật lâu cùng chương trình Mùa hè xanh của Duy Tân vì em nghĩ rằng tuổi trẻ rất cần những chuyến đi xa để tôi rèn ý chí, khẳng định bản lĩnh và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng.”

(Truyền Thông)