English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân tham gia Ngày hội Hiến máu Nhân đạo

Sáng ngày 27/4/2016 Đoàn Thanh niên Đại học (ĐH) Duy Tân đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tp. Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Hiến máu Nhân đạo” tại sảnh 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Đây là lần thứ hai trong năm 2016 ĐH Duy Tân tổ chức ngày hội ý nghĩa này.    
 
Đông đảo Sinh viên tham gia Ngày hội Hiến máu Nhân đạo

Ngày hội Hiến máu Nhân đạo được ĐH Duy Tân tổ chức theo định kỳ 3 lần/năm, đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa to lớn nhằm nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” của tuổi trẻ Duy Tân, là một trong những hoạt động thường xuyên được Duy Tân hưởng ứng và tham gia tích cực. 
 
 
Các Y - Bác sĩ đang tiến hành lấy máu

Ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân đã xếp thành những hàng dài chờ làm thủ tục hiến máu. Tham gia hiến máu lần thứ 4, sinh viên Lê Thị Ngọc Phương (Lớp K19DLK3) chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 em tham gia Hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh niên của Trường tổ chức. Ban đầu khi nói hiến máu em cũng lo sợ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nhưng tìm hiểu thì biết việc hiến máu vừa có ý nghĩa nhân đạo vừa rất tốt cho bản thân, vì sau mỗi lần cho máu cơ thể sẽ kích thích để tái tạo ra một lượng máu mới. Thêm nữa, từ lượng máu rất nhỏ cho đi này có thể mang về cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân khác, đây là hành động hết sức cao đẹp, có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc.”

Trước đó, ngày 19/1/2016 Đại học Duy Tân đã tổ chức ngày hội Hiến máu Nhân đạo lần thứ nhất trong năm 2016 với 297 đơn vị máu được Bệnh viện tiếp nhận. Ngày hội Hiến máu lần này thu hút hơn 500 người tham dự với 350 đơn vị máu được Bệnh viện tiếp nhận. Đây là nhiệt huyết và nghĩa cử cao đẹp ĐH Duy Tân hướng tới cộng đồng với thông điệp đầy ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 

(Truyền Thông)