English

Du học

Giảng viên ĐH Coventry thông tin về chương trình 3+1 cho sinh viên DTU

Ngày 26/3/2015, Giảng viên Cao cấp Chuyên ngành Kế toán, Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán, Đại học Coventry (Anh Quốc) - Michael Barker đã đến Đại học Duy Tân cùng giao lưu và giải đáp các thắc mắc về chương trình du học 3+1 cho sinh viên Duy Tân. Chính thức ký kết với Đại học Coventry từ tháng 6/2012, chương trình 3+1 được triển khai ngay tại Đại học Duy Tân và được nhiều sinh viên quan tâm. Năm học mới 2015, Đại học Coventry chính thức đón khóa sinh viên đầu tiên vừa hoàn tất 3 năm học đầu tại Duy Tân và tiếp tục học năm cuối cùng tại Đại học Coventry.
 
 
 Giảng viên Cao cấp Michael Barker giao lưu
với sinh viên theo học chương trình 3+1 tại Đại học Duy Tân
 
Buổi giao lưu giữa Giảng viên Cao cấp Michael Barker đến từ Đại học Coventry là thực sự cần thiết để sinh viên Duy Tân có thể trao đổi thông tin, chia sẻ thắc mắc và gửi gắm những mong muốn trước khi chính thức nhập học. Giảng viên Cao cấp Michael Barker đã giới thiệu một cách khái quát nhất về trường Đại học Coventry với cơ sở chính đặt tại Coventry - một thành phố yên bình và an toàn hàng đầu tại Anh Quốc. Từ Coventry, sinh viên có thể dễ dàng đi đến các thành phố lớn của Anh như Birmingham, Northampton và London.
 
Đại học Coventry là một trong những trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Anh Quốc. Theo đánh giá của Guardian University League Table, Đại học Coventry được xếp hạng 27 trên toàn Vương quốc Anh. Trong 10 năm qua, trường đã đầu tư hơn 165 triệu bảng Anh để tu bổ và xây mới cơ sở vật chất, phòng học, thư viện và các trang thiết bị phục vụ học tập khác. Trường có quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, như: P&G, HP, Ericson, Jaguar, Business Link… đem lại cho sinh viên của trường cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, trường có hơn 16.500 sinh viên đang theo học, trong đó có 3.500 sinh viên quốc tế. Đặc biệt, 94% sinh viên tốt nghiệp Đại học Coventry có việc làm ngay sau khi ra trường. 
 
 
 Sinh viên Duy Tân tại buổi gặp mặt
 
Ngoài các vấn đề về chương trình đào tạo được Giảng viên Cao cấp Michael Barker giải đáp một cách thấu đáo, ông còn chia sẻ với sinh viên Duy Tân về vấn đề tìm kiếm việc làm và kỹ năng tiếng Anh: “Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới, việc tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên ngành không phải là vấn đề đơn giản. Bởi vậy, đối với sinh viên Duy Tân theo học chương trình 3+1 tại Đại học Coventry, chúng tôi sẽ hỗ trợ các em phát triển các kỹ năng cần thiết phục vụ quá trình tìm việc như làm CV, kỹ năng trả lời phỏng vấn… Tôi chân thành khuyên các em nên trau dồi kỹ năng tiếng Anh ngay từ bây giờ để gặt hái được kết quả tốt nhất trong thời gian học tập tại Coventry và dễ dàng thăng tiến trong nghề nghiệp sau này.”
 
Nguyễn Hà Ngân, sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh cho biết: ”Với những sinh viên chuẩn bị đến học tại Đại học Coventry, chúng em quan tâm đến rất nhiều vấn đề trong đó có chỗ ở, việc làm bán thời gian, điểm tiếng Anh đầu vào, thời tiết và khí hậu ở Anh Quốc… Thầy Michael Barker đã có những giải đáp thực sự thấu đáo để chúng em yên tâm đến học sau khi hoàn tất chương trình 3 năm đầu tại Đại học Duy Tân. Đối với sinh viên đăng ký học chương trình 3+1, ngôn ngữ luôn là rào cản lớn trong quá trình tiếp nhận kiến thức nên em sẽ cố gắng tăng cường nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể đáp ứng yêu cầu của trường Đại học trong năm học tới.”
 
Theo thỏa thuận kết hợp tác chương trình 3+1 giữa Đại học Duy Tân và Đại học Coventry, Đại học Duy Tân sẽ chuyển giao sinh viên đã hoàn thành 3 năm học đầu tiên tại Duy Tân đến học tại Singapore hoặc tại Đại học Coventry trong năm thứ 4 để hoàn tất chương trình Cử nhân đại học và lấy bằng đại học của Đại học Coventry ở các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Du lịch, Công nghệ Thông tin. Hai bên sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của chương trình và là những đối tác bình đẳng với mục tiêu mang những cơ hội học tập mới đến cho sinh viên. Nhà trường dành những suất học bổng trị giá 1.000 bảng Anh cho sinh viên đăng ký học tại Đại học Coventry với điểm trung bình GPA từ 3.3 trở lên. Sinh viên tốt nghiệp chương trình 3+1 sẽ nhận tấm bằng do Đại học Coventry cấp.
 
(Truyền Thông)