English

Du học

Trần Thiên Vũ - “Nếu có lòng đam mê thì cơ hội sẽ tự tìm đến với mình”

Chúng tôi có dịp tiếp xúc với Thiên Vũ tại trường Đại học Duy Tân, ấn tượng đầu tiên khi gặp Vũ là sự tự tin trên nét mặt, giọng nói trầm ấm có phần dứt khoát. Vũ chính là sinh viên tiêu biểu duy nhất đại diện cho trường tham dự khóa thực tập sinh quốc tế Global Community Development Program (viết tắt là GCDP) do AIESEC tổ chức tại Malaysia trong tháng 6 sắp tới. Khóa thực tập quốc tế hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị cho Vũ có những bước tiến xa hơn nữa trong quá trình học tập và chinh phục thử thách.
 
 
Trần Thiên Vũ - Sinh viên K16 NAB2, khoa Ngoại ngữ
 
Trần Thiên Vũ hiện là sinh viên K16 NAB2 - khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Duy Tân. Những tháng ngày học tập tại Duy Tân đã tạo nhiều cơ hội cho Vũ và các bạn tham gia các hoạt động trong nước và quốc tế. Môi trường học tập khá năng động và hiện đại của Đại học Duy Tân đã giúp Vũ từng bước hòa nhập và tự tin khẳng định bản thân mình.
 
Từ những nỗ lực trong học tập và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, Thiên Vũ được biết đến tổ chức AIESEC và thật bất ngờ khi cậu trở thành thực tập sinh duy nhất đại diện cho Đại học Duy Tân tham dự khóa thực tập quốc tế tại Malaysia trong mùa hè tới. Vũ tâm sự: “Em có niềm say mê học tiếng Anh từ nhỏ, và chính sở thích này đã thôi thúc em chọn học chuyên ngành Tiếng Anh Biên - Phiên dịch. Tại đây em được học trong một môi trường giáo dục năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao cùng các phương pháp giảng dạy mới hiệu quả đã giúp em phát huy hết khả năng cũng như tiếp thu nhiều kỹ năng khi giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài.”
 
Được tham gia chuyến thực tập sinh quốc tế trong tháng 6 tới là một cơ duyên đối với Vũ. Từ một sinh hoạt tình nguyện, Vũ được một người bạn cùng trường giới thiệu về đợt tuyển tình nguyện viên quốc tế của AIESEC, với tinh thần hăng hái và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Vũ tham gia ngay. Ban đầu Vũ tìm hiểu về tổ chức AIESEC và những điều kiện yêu cầu về thực tập sinh quốc tế, Vũ cảm thấy khá thú vị và phù hợp với bản thân và quyết định đăng ký.
 
Đối với Thiên Vũ, chọn trường Đại học Duy Tân để bắt đầu cho những ước mơ tương lai là một quyết định đúng đắn. DTU không chỉ là nơi để sinh viên có thể phát huy sự sáng tạo, niềm đam mê khoa học mà còn có nhiều “cánh cửa” khác mở ra, với nhiều cơ hội để để Vũ và các bạn sinh viên được giao lưu, rèn luyện bản thân và học hỏi những điều thú vị từ môi trường bên ngoài. Cơ hội trở thành một thực tập sinh quốc tế đến với Vũ thật bất ngờ và càng tự hào hơn khi cậu là sinh viên duy nhất của Đại học Duy Tân xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ đến từ nhiều trường tại Tp. Đà Nẵng trong các đợt phỏng vấn của AIESEC. Chương trình kéo dài từ ngày 24/6 đến ngày 5/8 với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thực tiễn, có dịp đóng góp sức trẻ của mình vào công tác xã hội. Vũ háo hức tâm sự: “Ở Malaysia em được tham gia một dự án mang tên: “Dạy dỗ và chăm sóc trẻ em đường phố”. Khả năng ngoại ngữ có được sẽ là một thuận lợi để em có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm học tập với trẻ em tại Malaysia.”
 
Có được cơ hội này, Vũ đã vượt qua một quá trình rèn luyện lâu dài từ nhà trường và đây là bước khởi đầu để Vũ có thể tiến xa hơn trên trường quốc tế. Vũ cho biết thêm: “Sang Malaysia lần này không chỉ giúp em trau dồi thêm về kỹ năng giao tiếp, tích lũy kinh nghiệm mà còn có cơ hội giới thiệu cho những người bạn quốc tế biết đến ngôi trường mà em đang học cũng như những nét đẹp văn hoá vốn có của con người và đất nước Việt Nam”. Sự nỗ lực hết mình để có kết quả vui mừng này là niềm vinh dự lớn không chỉ riêng Vũ mà còn là niềm tự hào của cả một thế hệ sinh viên trường Đại học Duy Tân. Trước mắt Thiên Vũ vẫn còn nhiều dự định chưa thực hiện, nhưng kết quả này là bước khởi đầu tốt đẹp để Vũ có những thành công hơn trong tương lai với một niềm tin: “Nếu có lòng đam mê thì mọi cơ hội sẽ tự tìm đến với mình”.
 
(Truyền Thông)