English

Du học

Cơ hội Du học ở Bang Ohio

Ngày 11/11/2010, Đại học Duy Tân đã ký kết thỏa thuận với trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain (Lorain County Community College) ở bang Ohio về việc chuyển tiếp sinh viên. Theo đó, thông qua Đại học Duy Tân, các học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học có nhu cầu đi du học nước ngoài có thể vào học thẳng ở trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain. Hoặc để tiết kiệm chi phí, sinh viên cũng có thể học một năm đầu đại học ở Đại học Duy Tân trước khi chuyển tiếp qua Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain.

TS Karen Wells, Hiệu trưởng Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain và thầy Lê Nguyên Bảo trong lễ ký kết.

Điểm đặc biệt của Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain so với các trường cộng đồng khác ở Mỹ là trường có triển khai chương trình đại học của các đại học danh tiếng nhất bang Ohio ngay trong trường, trong khuôn khổ của chương trình University Partnership. Nghĩa là sau năm hai học tại Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain, sinh viên có thể học tiếp 2 năm sau đó ngay tại trường để lấy bằng đại học của các trường hàng đầu ở bang Ohio như Đại học công lập Bang Ohio (Ohio State), Đại học Ohio, Đại học công lập Kent (Kent State), Đại học công lập Cleveland (Cleveland State), Đại học Green Bowl State, Đại học công lập Youngstown (Youngstown State), Đại học Toledo, Đại học Ashland, và Đại học Arkon. Lợi ích của điều này là chi phí học tập và sinh hoạt sẽ thấp hơn. Đồng thời, quy trình nhận vào các đại học lớn của Ohio thông qua trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain cũng sẽ dễ dàng hơn là sinh viên tự đăng ký trực tiếp ở các trường lớn đó. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn như Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Môi trường, Y học, cùng nhiều ngành kỹ thuật và xã hội khác. Những sinh viên có nhu cầu chuyển đến học trực tiếp ở các đại học lớn của bang Ohio cũng làm được sau khi đã được nhận vào chương trình University Partnership của trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain.

Thầy Lê Nguyên Bảo chụp ảnh với các sinh viên Việt Nam ở Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain.

Được biết nỗ lực hợp tác với Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain được khởi xướng bởi ThS. Võ Thị Thủy Tiên, Giám đốc Trung tâm ACCA và Trung tâm Tư vấn Du học Chìa khóa Vàng (Golden Key) của Đại học Duy Tân.