English

Du học

Nhận bằng Đại học Anh Quốc với chương trình 3+1

Du học nước ngoài với chi phí thấp, nhận bằng đại học Anh Quốc dành cho sinh viên Duy Tân trở thành hiện thực khi Lễ ký kết hợp tác chương trình 3+1 giữa Đại học Duy Tân và Đại học Coventry (Anh Quốc) thông qua Học viện Quản trị Auston (Singapore) diễn ra vào sáng 14/6 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung - Đà Nẵng. Lễ ký kết có sự tham gia của thầy Lê Công Cơ, Chủ tịch HĐQT kiêm Quyền Hiệu trưởng, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, ông Michael Lin - Giám đốc Học viện Quản trị Auston, ông Cecil Lim - Cố vấn quản lý Học viện Quản trị Auston cùng các thầy cô và đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân.

 
 
Lễ ký kết hợp tác chương trình 3+1 giữa Đại học Duy Tân và Đại học Coventry
 
Thấu hiểu nguyện vọng của sinh viên, tại lễ ký kết, TS. Lê Nguyên Bảo cho biết: “Thời gian qua, có thể nói Duy Tân đã “phủ sóng” gần hết các ngành nghề thông qua việc liên kết với các đại học có uy tín tại Mỹ như CMU, PSU và CSU. Ký kết với một trường đại học Anh Quốc lần này, Duy Tân đã mở ra cơ hội lớn cho sinh viên có thể du học nước ngoài với khả năng tài chính hạn chế. Sau 3 năm học tại Đại học Duy Tân và 1 năm học chuyển tiếp tại Đại học Coventry hoặc Học viện Quản trị Auston, sinh viên sẽ nhận tấm bằng do Đại học Coventry cấp.”
 
Theo thỏa thuận, Đại học Duy Tân sẽ chuyển giao sinh viên Đại học Duy Tân đã hoàn thành 3 năm học đầu tiên tại Duy Tân đến học tại Singapore hoặc tại Đại học Coventry (Anh Quốc) trong năm thứ 4 để hoàn tất chương trình Cử nhân đại học và lấy bằng đại học của Đại học Coventry (Anh Quốc) ở các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Du lịch, Công nghệ Thông tin. Hai bên sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của chương trình và là những đối tác bình đẳng với mục tiêu mang những cơ hội học tập mới đến cho sinh viên.
 
Ông Michael Lin - Giám đốc Học viện Quản trị Auston cho biết: “Đà Nẵng là điểm đầu tiên tại Việt Nam mà Học viện Quản trị Auston dừng chân để mở rộng quan hệ hợp tác. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi bởi  trường có lịch sử hình thành lâu đời, chất lượng đào tạo có uy tín, học phí và sinh hoạt phí thấp hơn nhiều so với các chương trình du học khác. Bên cạnh đó, Đại học Coventry là trường nằm trong tốp 50 trường tốt nhất nước Anh.”
 
Với việc ký kết với Đại học Coventry, một trường thuộc tốp 50 ở Anh, ĐH Duy Tân đã và đang cố gắng tiếp cận với những đại học danh tiếng để mang lại những chương trình tốt nhất cho sinh viên của mình. Bên cạnh một số trường đại học danh tiếng thế giới có ảnh hưởng đến đổi mới đào tạo trên địa bàn Đà Nẵng (như Đại học Sunderland - trường thuộc tốp 80 ở Anh), Coventry đem lại sự kỳ vọng xứng đáng với uy tín và chất lượng của trường.
 
Lo ngại phải có một “bao tải” tiền mới có thể du học ở nước ngoài giờ không còn nữa. Sau 3 năm tại Duy Tân, chỉ với 8.000 USD và chi phí ăn ở tại Singapore hoặc 9.300 USD và chi phí ăn ở tại Đại học Coventry, sinh viên Duy Tân sẽ thỏa ước nguyện sánh vai cùng bạn bè quốc tế để học tập và tìm việc làm tại nước sở tại.
 
Được biết, Đại học Duy Tân đã triển khai các chương trình du học 2+2 (2 năm đầu ở Duy Tân và 2 năm sau tại Mỹ) với trường ĐH Appalachian State và chương trình 1+1+2 (1 năm đầu tại Duy Tân và 3 năm sau tại Mỹ) với Cao đẳng Cộng đồng Lorain Country (LCCC). Ký kết hợp tác chương trình 3+1 với Đại học Coventry, Duy Tân đang hướng đến nền giáo dục hàng đầu châu Âu và đây cũng là sự kiện khẳng định sự đa phương hóa trong hoạt động hợp tác quốc tế của ĐH Duy Tân hiện nay.
 
(Truyền Thông)