English

Du học

Du học 2+2 tại Medaille College (Mỹ)

 
Hiệu quả từ việc tổ chức các chương trình liên kết du học với các đại học lớn trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ đã trở thành động lực để Đại học Duy Tân tiếp tục đa phương hóa trong hoạt động hợp tác giáo dục quốc tế nhằm tạo ra thêm các cơ hội du học chất lượng cao cho sinh viên. Ngày 5/6/2013, tại Buffalo, New York (Hoa Kỳ), Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết hợp tác với trường Medaille College để tổ chức tuyển sinh chương trình Liên kết Du học 2+2 lấy bằng Cử nhân Đại học 2 ngành Kế Toán và Quản trị Kinh doanh.
 
 
Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân & Medaille College
 
Thành lập năm 1937, Medaille College được biết đến bởi chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế với nhiều khóa học, bậc học đa dạng, linh hoạt đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học. Do ở thời điểm thành lập là một trường Cao đẳng nên đến nay Medaille College vẫn giữ đúng tên gọi ban đầu nhưng thực sự, trường đã đào tạo nhiều hệ bậc, từ Cao đẳng đến Cử nhân Đại học và đến cả Thạc sĩ và Tiến sĩ. Qua gần 80 năm phát triển, Medaille College đã hình thành nên 3 cơ sở đào tạo tại 3 thành phố là Buffalo, Amherst, và Rochester, đều nằm ở phía Tây của tiểu bang New York.
 
 
TS. Lê Nguyên Bảo chụp hình lưu niệm cùng các thành viên Medaille College
 
Những điều kiện và lợi thế nhất định của Medaille College mở ra cơ hội du học chất lượng cao với chi phí thấp cho sinh viên Đại học Duy Tân. Theo đó, sinh viên Duy Tân sẽ học 2 năm đầu tại Đại học Duy Tân để học các môn đại cương, cơ sở ngành, và nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi đến du học tại Medaille College ở 2 năm cuối để hoàn tất chương trình và lấy bằng Cử nhân Đại học của trường Medaille College.
 
Trực tiếp ký kết chương trình liên kết du học 2+2 với Đại học Medaille, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Thấu hiểu mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến tại các nước phát triển, Duy Tân đã hợp tác với các đại học uy tín của Mỹ để nhận chuyển giao các chương trình đào tạo chất lượng cao như CMU, PSU, CSU, và đồng thời, trường đã tổ chức đưa sinh viên đi du học nước ngoài theo các chương trình 1+1+2 với Cao đẳng Cộng đồng Lorain County (Ohio, Hoa Kỳ), 2+2 với Đại học Appalachian State (North Carolina, Hoa Kỳ), và 3+1 với các đối tác ở Singapore. Ký kết với Medaille College lần này, Duy Tân mong muốn mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội du học nước ngoài tại một trường có chất lượng cao ở Mỹ nhưng lại có chi phí và các yêu cầu tài chính vừa phải, nếu không muốn nói là rẻ hơn so với mặt bằng chung ở Mỹ.”
 
TS. Richard T. Jurasek - Chủ tịch Medaille College khẳng định: "Chúng tôi rất vui bởi hợp tác này sẽ mang đến những cơ hội học tập thú vị và giao lưu văn hóa giữa sinh viên 2 trường. Với chất lượng đào tạo và môi trường học tập tốt nhất mà Medaille College đã xây dựng được trong 80 năm qua, sinh viên Duy Tân sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến của Mỹ trong khi các sinh viên Mỹ trong trường sẽ được tiếp cận với văn hóa và con người Việt Nam. Hợp tác tuyệt vời này của hứa hẹn mang lại sự trải nghiệm đầy ý nghĩa dành cho sinh viên 2 trường.”
 
Sinh viên Duy Tân theo học chương trình du học 2+2 tại Medaille College sẽ có nhiều thuận lợi bởi Medaille có lịch sử hình thành lâu đời, có uy tín về chất lượng đào tạo, đồng thời học phí và sinh hoạt phí thấp hơn nhiều so với các chương trình du học ở những vùng khác tại Mỹ. Quan niệm muốn du học ở Mỹ phải có một gia tài kếch sù sẽ được thay đổi khi sinh viên đến với chương trình liên kết du học với Medaille College của Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)