English

Hợp tác & Hội nhập

Tập huấn Nâng cao Chất lượng với Chương trình Tiên tiến của Đại học Penn State

Với nỗ lực đổi mới không ngừng phương pháp đào tạo nhằm hướng đến xây dựng một chương trình chất lượng, khoa Du lịch - Đại học Duy Tân tổ chức đợt tập huấn các môn học chuyển giao từ Đại học Penn State (thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ) - một trong 5 trường công lập lớn nhất Hoa Kỳ và nằm trong top 3 thế giới về đào tạo ngành Du lịch. George Ruth và Jeff Heim - giảng viên của trường Đại học Penn State đã đồng hành và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu cho giảng viên Duy Tân trong đợt tập huấn 1 tháng từ trung tuần tháng 6.
 
Các giảng viên Khoa Du lịch tại buổi tập huấn

Xuyên suốt đợt tập huấn, giảng viên Khoa Du lịch được tiếp cận với 4 môn học chuyển giao gồm Restaurant Management, Introduction to Food Production and Service, Hospitality Managerial Accounting và Hotel Management. Theo đó, các giảng viên Khoa Du lịch đã được trang bị thêm nhiều kiến thức khi kinh doanh một nhà hàng độc lập cũng như nhà hàng trong khách sạn như các phương pháp kế toán trong quản trị, phân tích chỉ số về doanh thu, chi phí, lợi nhuận của doanh nghiệp du lịch, phương pháp dự báo tình hình kinh doanh… Đặc biệt, thầy George Ruth và Jeff Heim đã tham quan các khu thực hành nghiệp vụ Bếp, Lễ Tân, Buồng phòng của khoa Du lịch và góp ý kiến nhằm cải thiện chất lượng đào tạo nghiệp vụ du lịch tại trường.

Trong thời gian này, các giảng viên trong khoa Du lịch đã tham quan InterContinental Danang Sun Peninsula Resort  tại Bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng và đặc biệt là Khu du lịch Laguna Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Khu du lịch Laguna Lăng Cô là dự án gồm những khách sạn, khu dịch vụ Spa thương hiệu Banyan Tree và Angsana, sân golf 18 lỗ trong cùng một khu du lịch tại Lăng Cô. Tại đây, đoàn đã đến các khu spa trị liệu và phòng ngủ để tìm hiểu kiến trúc độc đáo có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

Giảng viên Khoa Du lịch chụp hình lưu niệm tại Laguna Lăng Cô

ThS. Nguyễn Công Minh - Trưởng Khoa Du lịch chia sẻ: “Đợt tập huấn ngắn hạn đã giúp chúng tôi thu nhận được những kết quả tốt. Lượng kiến thức chuyên môn được tiếp nhận từ trường bạn đã củng cố rất nhiều cho các kiến thức chuyên ngành Du lịch của trường Duy Tân. Tin rằng những đợt tập huấn các chương trình tiên tiến như thế này sẽ giúp khoa Du lịch ngày càng phát triển trong tương lai.”

Được biết, Khoa Du lịch là một trong những khoa mũi nhọn của trường Đại học Duy Tân. Hàng năm, Khoa cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Khách sạn, Nhà hàng và Lữ hành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng như các địa phương khác trên cả nước.

(Truyền Thông)