English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia

Với phương châm: “Đào tạo theo hướng nghiên cứu thực nghiệm trên nền tảng nhân văn hiện đại ” cũng như thúc đẩy công tác nghiên cứu của cán bộ, giảng viên và sinh viên, chiều ngày 17/6/2013, Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết hợp tác với Viện khoa học Vật liệu Quốc gia tại Phòng 702, K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân.

Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Q. Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân và Giáo sư Nguyễn Quang Liêm - Viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia đã đại diện hai bên cùng tham gia ký kết trao đổi hợp tác giữa 2 đơn vị về nghiên cứu Khoa học - Công nghệ.
 
Giáo sư Nguyễn Quang Liêm trình bày tại buổi Lễ

Tại Lễ ký kết, Giáo sư Nguyễn Xuân Quang - Nguyên Viện Trưởng Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia đã giới thiệu về công tác nghiên cứu cơ bản của Viện Khoa học Vật liệu sau 20 năm phát triển và nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học - công nghệ như: Công nghệ Nano, Linh kiện Điện tử, Công nghệ Kim loại, Công nghệ Môi trường, Công nghệ Vật lý, Công nghệ Toán học, Vật liệu Năng lượng mới, Vật liệu Tổ hợp, Vật liệu Xúc tác... Đây là những lĩnh vực nghiên cứu sẽ được áp dụng tại Đại học Duy Tân trong thời gian sắp tới.

Giáo sư Nguyễn Quang Liêm đã trình bày những kế hoạch và hướng đi cụ thể Viện Khoa học Vật liệu tại Đại học Duy Tân: “Đại học Duy Tân là môi trường phù hợp để chúng tôi hợp tác và thúc đẩy nghiên cứu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Duy Tân trong quá trình xây dựng phòng Nghiên cứu Khoa học Vật liệu, thực hiện những nghiên cứu thử nghiệm đồng thời kết hợp cùng các giảng viên Duy Tân đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Chúng tôi rất mừng khi Đại học Duy Tân chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất và kinh phí trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cho các cán bộ, giảng viên. Vì vậy, tôi cho rằng đây chính là tiền đề tạo nên sự hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa đôi bên. Dự tính đến năm 2017 sẽ có những Tiến sĩ Khoa học Vật liệu đầu tiên tại Duy Tân.”
 
Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia

Đáp lại những thành ý của Viện khoa học Vật liệu, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ đã xác định mục tiêu, định hướng trong lĩnh vực nghiên cứu: “Sự có mặt của các thành viên của Viện Vật liệu hôm nay đã khởi đầu cho hợp tác lâu dài giữa Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia và Đại học Duy Tân. Tôi mong rằng, với những kinh nghiệm của Viện trong hoạt động nghiên cứu sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ giảng viên, thúc đẩy phát triển các công trình nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn một cách có hiệu quả tại Đại học Duy Tân.”

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia đã mở ra một hướng đi mới trong lĩnh vực nghiên cứu Khoa học - Công nghệ của trường Đại học Duy Tân. Đây là nền tảng để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như tạo cơ hội cho đội ngũ giảng viên học hỏi và trao đổi về lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng.

(Truyền Thông)