English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan đề xuất hợp tác với DTU

Sáng ngày 4/3/2013, Đoàn đại diện của Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (STUST) do PGS. TS. Jack Y.P Wang - Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế STUST dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân (DTU). Tiếp đoàn có TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế và khoa Du lịch trường Đại học Duy Tân.

“Sau khi nghiên cứu sự phát triển của các trường tiềm năng tại ba thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, với mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường đại học trong khu vực chúng tôi thấy rằng Đại học Duy Tân là nơi rất phù hợp để thiết lập mối quan hệ hợp tác về đào tạo”, PGS. TS. Jack Y.P Wang bày tỏ mục đích của chuyến thăm.
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân & STUST

Thay mặt Đại học Duy Tân, TS. Lê Nguyên Bảo cảm ơn đoàn STUST đã tin tưởng chọn DTU làm đối tác, đồng thời giới thiệu sơ lược về quy mô, chương trình đào tạo và chiến lược phát triển của trường. Theo TS. Lê Nguyên Bảo, mặc dù hiện nay Duy Tân đã có những khối ngành như CNTT, Kinh tế, Xây dựng, Kiến trúc liên kết với các đại học lớn của Mỹ nhưng việc đa phương hóa trong hợp tác vẫn luôn là mục tiêu chiến lược mà trường hướng đến.

Về phía STUST, PGS. TS. Jack Y.P Wang cho biết: STUST là đại học tư thục hàng đầu về kỹ thuật của Đài Loan, cung cấp chương trình học đa dạng về các chuyên ngành Kỹ thuật, Kinh doanh, Khoa học Xã hội Nhân văn và Thiết kế số. Bên cạnh đó, STUST cũng đã thiết lập quan hệ chính thức với hơn 79 trường đại học trên thế giới, bao gồm các đại học nổi tiếng của Nhật Bản, Mỹ, Áo, Canada, Thụy Sĩ, Croatia, Trung Quốc, Nga, Indonesia, Thái Lan …

Kết thúc buổi làm việc, cả hai bên đều mong muốn sẽ có những cơ hội hợp tác liên quan đến các chương trình trao đổi sinh viên và chuyển tiếp sinh viên trong thời gian tới.

(Ban Biên Tập Website)