English

Hợp tác & Hội nhập

ĐH Duy Tân tham dự Hội nghị CDIO Toàn quốc 2012

Trong hai ngày 23 và 24/8/2012, Hội nghị CDIO toàn quốc năm 2012 với chủ đề “Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập Quốc tế: Mô hình CDIO”  đã diễn ra tại Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong việc xác lập áp dụng mô hình CDIO của Hiệp hội CDIO Thế giới vào Việt Nam.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, các chuyên gia của Hiệp hội CDIO thế giới và gần 300 đại biểu đại diện cho hơn 30 trường đại học trên cả nước.
 
ThS. Trương Tiến Vũ trình bày tham luận tại Hội nghị

Đoàn đại biểu của Đại học Duy Tân gồm ThS. Trương Tiến Vũ - Quyền Trưởng khoa Công nghệ Thông tin và ThS. Dương Minh Châu - Phó trưởng khoa Xây dựng. Bên cạnh việc tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình hội nghị, đoàn đại biểu Duy Tân còn trình bày tham luận“Triển khai đồ án Capstone chuyên ngành Công nghệ Phần mềm theo tiếp cận CDIO tại trường Đại học Duy Tân”.

ThS. Trương Tiến Vũ cho biết Đại học Duy Tân là đại học thứ 2 của Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội CDIO thế giới. Tuy là một thành viên mới song trường đã có nhiều nỗ lực trong việc áp dụng CDIO vào thực tiễn và đã có những kết quả ban đầu như triển khai thành công đồ án Capstone chuyên ngành Công nghệ Phần mềm theo tiếp cận CDIO. Hiện nay, Đại học Duy Tân đã có những chương trình đang phát triển theo mô hình CDIO, được giảng dạy, đánh giá, và hoàn thiện hàng năm theo những chuẩn mực quốc tế và tiến đến sẽ triển khai CDIO cho nhiều ngành khác theo lộ trình đã được xác định.
 
 
ThS. Trương Tiến Vũ chụp hình lưu niệm với GS. TS. Johan Malmqvist - một trong những nhà sáng lập CDIO

“Tham gia hội nghị lần này, chúng tôi đã có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai CDIO với các trường khác, đồng thời chúng tôi cũng xúc tiến các hoạt động quan hệ hợp tác để phối hợp triển khai, nhân rộng việc áp dụng mô hình CDIO cho các đại học của Việt Nam hiện nay.” - ThS. Vũ nhấn mạnh.

Được biết, CDIO (ra đời vào năm 2.000) là một sáng kiến mới cho giáo dục, là một hệ thống các phương pháp và hình thức tích lũy tri thức, kỹ năng trong việc đào tạo sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội dựa trên mục tiêu đào tạo và thiết kế chương trình gắn liền với thực nghiệm và với nhu cầu của giới tuyển dụng. Từ khi ra đời đến nay, Hiệp hội CDIO đã chính thức kết nạp hơn 80 trường đại học của trên 25 quốc gia bên cạnh việc được rất nhiều đại học khác ở khắp thế giới áp dụng vào công tác đào tạo.
(Khoa Công Nghệ Thông Tin)