English

Hợp tác & Hội nhập

Đoàn Đại học Appalachian State đến thăm DTU

Sáng ngày 13/6/2013, GS. Lori Stewart Gonzalez - Hiệu trưởng trường Đại học Appalachian State và GS. Jesse Lutabingwa - Phó Hiệu trưởng kiêm Phụ trách Quan hệ Quốc tế của Đại học Appalachian đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân. Đón tiếp đoàn có Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Q. Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô Phòng Quan hệ Quốc tế - Đại học Duy Tân.

Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân & Đại học Appalachian

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc và đề xuất kế hoạch hợp tác đào tạo bậc Tiến sĩ ở một số chuyên ngành. Ông Jesse Lutabingwa cho biết: “Tôi rất vui khi được biết gần đây Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục Đầu tiên của Việt Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo Tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh. Điều đó khẳng định DTU đang trở thành một trường đại học có uy tín với chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao. Chúng tôi mong muốn có những bước tiến lâu dài hơn trong việc hợp tác trao đổi Nghiên cứu sinh với Đại học Duy Tân."

Xây dựng hệ thống Video Conference - một hình thức học tập qua Internet còn khá mới ở Việt Nam hiện nay đã được 2 bên trao đổi và lên kế hoạch triển khai. “Hình thức học tập tiên tiến này giúp sinh viên giao lưu và tìm hiểu các nền văn hóa của các nước trên thế giới. Chúng tôi hy vọng trong tương lai, việc áp dụng hệ thống này trong quá trình đào tạo sẽ giúp sinh viên DTU và Đại học Appalachian cùng chia sẻ kiến thức và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.”  - GS. Lori Stewart Gonzalez cho biết thêm.

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ nhận quà lưu niệm từ đoàn ĐH Appalachian State

Đại diện trường Đại học Duy Tân, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Đại học Appalachian State. “Được đón tiếp và mở rộng quan hệ hữu nghị với trường Đại học Appalachian là một niềm vinh dự cho Đại học Duy Tân, hy vọng sẽ có nhiều bước tiến trong việc hợp tác đào tạo giữa hai trường.” - ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng phát biểu kết thúc buổi làm việc.

Được biết, Đại học Duy Tân đã triển khai khá thành công chương trình liên kết du học 2+2 với Đại học Appalachian State từ năm 2012. Sau hơn 1 năm triển khai chương trình này, nhiều sinh viên Duy Tân đã sang Mỹ học tập và có những trải nghiệm thú vị khi theo học tại Đại học Appalachian State.

(Truyền Thông)