English

Hợp tác & Hội nhập

Tiến sĩ Christina và buổi nói chuyện về Vua Duy Tân

Nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn Công tác Đại học CAL POLY (Mỹ) đến Trường Đại học Duy Tân, sáng ngày 10/4/2013, Tiến sĩ Christina - Giảng viên Sử học Đại học CAL POLY đã có buổi giới thiệu với các cán bộ, giảng viên DTU về Vua Duy Tân và các phong trào đấu tranh dưới sự lãnh đạo của nhà Vua. Đây là một trong những nghiên cứu mới nhất của Tiến sĩ Christina về lịch sử Việt Nam. Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm quyền Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân và đông đảo các giảng viên, cán bộ Duy Tân tham dự chương trình.
 
 
Tiến sĩ Christina tại buổi nói chuyện

Điều đặc biệt khi tham gia buổi nói chuyện, Tiến sĩ Christina có khả năng nói tiếng Việt rất lưu loát. Toàn bộ bài nghiên cứu về Vua Duy Tân đều được cô trình bày bằng tiếng Việt rất sinh động và dễ hiểu. Không chỉ giới thiệu những chi tiết quan trọng khi nghiên cứu về cuộc đời của Vua Duy Tân, cô Christina còn trình bày về cuộc đấu tranh chống Pháp của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của một vị vua giàu lòng yêu nước và thương dân. Cả hội trường như lắng đọng và cùng hướng về những trang sử đầy hào hùng của một vị anh hùng dân tộc khi nghe cô Christina thuyết trình.

 “Tôi yêu tiếng Việt và muốn có thật nhiều nghiên cứu trong tương lai về tiếng Việt. Tôi rất vui vì được đến đây và cùng chia sẻ với các bạn bài nghiên cứu của tôi về Vua Duy Tân. Bên cạnh đó, tôi còn được tham quan và tìm hiểu về trường Đại học Duy Tân. Tôi hy vọng trong thời gian tới Đại học Cal Poly và Đại học Duy Tân sẽ cùng thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, nhất là trong lĩnh vực lịch sử và văn hóa.”  Tiến sĩ Christina chia sẻ.

Buổi nói chuyện là cơ hội để các cán bộ, giảng viên Duy Tân giao lưu với Tiến sĩ Christina và cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về vị anh hùng mà trường mang tên. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Thầy Lê Công Cơ gửi lời cảm ơn đến Tiến sĩ Christina đã có bài giới thiệu với những thông tin đầy ý nghĩa này.

(Truyền Thông)