English

Hợp tác & Hội nhập

Chuyến thăm của Đoàn lãnh đạo Viện CNTT - Viện Hàn lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam

Sáng ngày 21/3/2013, đoàn lãnh đạo Viện CNTT - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam do PGS.TS Thái Quang Vinh - Viện trưởng Viện CNTT- dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Duy Tân về vấn đề hợp tác đào tạo Thạc Sĩ, Tiến Sĩ và tổ chức chương trình hội thảo khoa học công nghệ thông tin. Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch HĐQT kiêm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân đã có buổi đón tiếp và trao đổi với đoàn.

Tại buổi làm việc, thầy Lê Công Cơ đã giới thiệu về các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân hiện nay cũng như những thành tựu mà sinh viên Duy Tân đã đạt được trong những năm qua tại các kỳ thi Olympic Tin học và các cuộc thi về lĩnh vực CNTT trong và ngoài nước.
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân và đoàn lãnh đạo Viện CNTT

Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã chú trọng việc lấy chất lượng đào tạo sinh viên gắn liền với nghiên cứu và thực nghiệm trên nền tảng nhân văn làm mục tiêu phát triển. Theo đó, công tác chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, đặc biệt là giảng viên ngành CNTT là một trong những yếu tố quan trọng để Đại học Duy Tân tạo được uy tín xã hội. Đặc biệt, Đại học Duy Tân đã hợp tác và chuyển giao chương trình đào tạo với trường Carnegie Mellon University (CMU) - Đại học danh tiếng bậc nhất của Mỹ về đào tạo công nghệ thông tin và thường xuyên đưa giảng viên Duy Tân sang huấn luyện tại CMU. Với t lệ 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình CMU tại Duy Tân, nhà trường đã từng bước tạo được thương hiệu và sự tín nhiệm của phụ huynh, học sinh và các doanh nghiệp. Hiện tại, nhà trường đã xây dựng được 3 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng về công nghệ thông tin như CSE (Trung tâm Công Nghệ Phần Mềm), CIT (Trung tâm Phát triển CNTT) và CEE (Trung tâm Điện-Điện tử). Đây là các đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế các giải pháp, xây dựng các ứng dụng phần mềm, quản trị hạ tầng CNTT, phát triển và triển khai các ứng dụng CNTT... nhằm phục vụ cho công tác đào tạo và quản lý của nhà trường.

Ông Thái Quang Vinh đánh giá cao công tác đầu tư cho nghiên cứu, đào tạo và triển khai các ứng dụng mới trong CNTT của nhà trường cũng như những nỗ lực góp phần phát triển CNTT của Đại học Duy Tân tại Tp. Đà Nẵng.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các dự án hợp tác và các phương thức triển khai chuyển giao công nghệ trong công tác đào tạo, trong đó, Viện CNTT sẽ hợp tác với Đại học Duy Tân trên các lĩnh vực: Liên kết đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ, hỗ trợ các khóa huấn luyện, trao đổi giảng viên, tổ chức hội thảo khoa học. “Viện sẽ tổng hợp các nghiên cứu và kinh nghiệm thu được từ một số chương trình hội thảo để cùng phối hợp với Đại học Duy Tân triển khai liên kết đào tạo. Bên cạnh đó, Viện sẽ  thường xuyên giới thiệu các đề tài, chuyên đề để báo cáo tại Đại học Duy Tân và chào đón các giảng viên CNTT Duy Tân đến tham quan, tìm hiểu tại Viện”, Ông Thái Quang Vinh nhấn mạnh.

Được biết, Viện CNTT - Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam là đơn vị nghiên cứu, triển khai và ứng dụng công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam. Hiện Viện có 200 cán bộ với hơn 20 Giáo sư và Phó Giáo sư, 50 Tiến sĩ khoa học và tiến sĩ và đây cũng là đơn vị đào tạo tiến sĩ về công nghệ thông tin lớn nhất cả nước.

(Truyền Thông)