English

Hợp tác & Hội nhập

Giảng viên Đại học Duy Tân tham dự Hội thảo Quốc tế LaTiCE 2013

70 đại biểu đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gồm: Úc, New Zealand, Phần Lan, Đức, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Arab, Thuỵ Điển, Anh, Việt Nam ... đã cùng hội tụ về Thành phố Macau (Trung Quốc) để tham dự Hội thảo “First International Conference on Learning and Teaching in Computing and Engineering - LaTiCE 2013” diễn ra từ ngày 22-24/3/2013.

Dưới sự bảo trợ trực tiếp của STC Education và IEEE Computer Society, Hội thảo quốc tế LaTiCE diễn ra thường niên và luân phiên tại các viện nghiên cứu, các trường đại học trên thế giới nhằm đẩy mạnh nghiên cứu về Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật, tăng cường kết nối, xây dựng quan hệ hợp tác quốc tế, thảo luận, chia sẻ và công bố kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Trong số 84 công bố gửi đến hội thảo, Ban Tổ chức đã chấp nhận 40 công bố chất lượng để trình bày trực tiếp tại hội thảo và đăng tải trên tạp chí IEEE Xplore, IEEE Computer Society. Là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự hội thảo lần này, Đại học Duy Tân với đề tài được công bố “Deployment of Capstone Project in Software Engineering Education at Duy Tan University as Part of a University - Wide Project - Based Learning Effort “ của nhóm tác giả Lê Nguyên Bảo - Nguyễn Đức Mận - Trương Tiến Vũ đã thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của các thành viên tham dự.
 
 
ThS. Trương Tiến Vũ chụp hình lưu niệm tại Hội thảo
 
Được tham dự hội nghị quốc tế có tầm quy mô lớn, có một công bố được báo cáo trực tiếp và đăng tải trên tạp chí IEEE Xplore là những thành quả đáng ghi nhận cho nhóm nghiên cứu của Đại học Duy Tân trong Hội thảo Latice lần này. Tuy nhiên, chúng tôi tự nhận thấy cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có những công bố chất lượng hơn trong các kỳ hội thảo tiếp theo.” - ThS. Trương Tiến Vũ chia sẻ.
 
 
ThS. Nguyễn Đức Mận (bên trái) chụp hình lưu niệm với các thành viên tham dự

Bên lề các hoạt động chính trong chương trình hội thảo, đoàn đại biểu Đại học Duy Tân đã giao lưu, giới thiệu các tiềm năng và thành tựu nhà trường đã đạt được trong 19 năm qua. Đặc biệt, những thành quả bước đầu Đại học Duy Tân đạt được trong  chương trình hợp tác đào tạo Công nghệ Thông tin với Đại học Carnegie Mellon (Hoa Kỳ) và là thành viên thứ 2 của Việt Nam được gia nhập Hiệp hội CDIO đã được các đại biểu đánh giá cao. Sự nỗ lực trong công tác hợp tác quốc tế và đóng góp cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin chất lượng cao của Đại học Duy Tân thực sự cần thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa.
 
 
ThS. Trương Tiến Vũ trao đổi với các đại biểu Trường ĐH RMIT, Úc 

“Trước mắt, chúng tôi sẽ xem xét đề nghị tham gia vào dự án nghiên cứu cải tiến nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Công nghệ Thông tin của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Monash University, Úc và xem xét khả năng hợp tác với Open University, Vương Quốc Anh trong việc phát triển các mô hình, công cụ hỗ trợ giảng dạy lập trình hiệu quả trong tháng Tư này. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ đón tiếp đoàn Đại học Kỹ thuật Malaysia và Đại học Quốc gia Đài Loan đến thăm và làm việc nhằm bàn bạc và tìm kiếm cơ hội hợp tác lâu dài với Đại học Duy Tân.” - Thầy Vũ cho biết thêm.

Được biết, Hội thảo quốc tế LaTiCE 2014 sẽ được tổ chức tại Đại học kỹ thuật Malaysia và Đại học quốc gia Đài Loan sẽ đăng cai hội thảo này trong năm 2015. Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục tham gia các hội thảo LaTiCE sắp tới và tin tưởng sẽ đóng góp những công trình nghiên cứu có chất lượng hơn trong lĩnh vực này.

(Truyền Thông)