English

Hợp tác & Hội nhập

Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Kiểm toán ATAX

Đối với một số trường đại học hiện nay, vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu. Với phương châm đào tạo theo hướng thực nghiệm, lấy thực hành làm trọng tâm, ngoài trang bị những kiến thức lý thuyết nền tảng, Trường Đại học Duy Tân luôn hướng đến đào tạo khả năng thực hành và kỹ năng mềm cho sinh viên trước khi tham gia vào thị trường lao động. Với mục đích hợp tác và thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp và nhà trường, từ đó giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc thực tế và tiếp thu nhiều kinh nghiệm, sáng ngày 25/5/2013, tại Hội trường 702 - Quang Trung đã diễn ra Lễ ký kết giữa Đại học Duy Tân và Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thuế ATAX (gọi tắt là công ty ATAX).

Tham dự buổi Lễ ký kết có ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thuế ATAX, ông Lê Phước Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thuận Anh, ông Đoàn Đức Quý - Phó phòng Nghiệp vụ 2 Kiểm toán Nhà nước cùng đông đảo các giảng viên và sinh viên Khoa Kế Toán - Đại học Duy Tân.
 
 
 Ông Nguyễn Văn Sỹ phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, đại diện phía Công ty Kiểm toán và Tư vấn Thuế ATAX đã giới thiệu đến đông đảo sinh viên và giảng viên Duy Tân những thông tin về quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu đạt được của công ty. Với 7 năm xây dựng, ATAX là một trong những công ty uy tín và dày dạn kinh nghiệm nhất tại miền Trung trong lĩnh vực tư vấn Thuế, Kế toán, Kiểm toán, xác định giá trị doanh nghiệp, dịch vụ đào tạo thực hành kế toán-kiểm toán…

Ông Nguyễn Văn Sỹ phát biểu: ”Công ty chúng tôi rất vinh dự khi được Đại học Duy Tân chọn làm đối tác nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập và thực hành cho sinh viên. Buổi ký kết hôm nay cũng là cơ hội để chúng tôi được giao lưu và được hiểu biết thêm về những thành tựu mà Nhà trường đạt được. Với sự hợp tác này, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất cho sinh viên Duy Tân trong thời gian thực tập và mang đến cơ hội việc làm cho các em.”
 
 
Lễ ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Kiểm toán ATAX

Được biết, theo thỏa thuận ký kết, phía công ty ATAX cam kết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân được tham quan thực tế quy trình công việc, tham gia kiến tập, thực tập và thực hành các dự án môn học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực kế toán, kiểm toán và thuế. Bên cạnh đó, công ty ATAX sẽ tham gia vào các hội thảo, hội nghị chuyên đề và Hội chợ việc làm được tổ chức hằng năm tại Đại học Duy Tân. Về phía Đại học Duy Tân, nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và giới thiệu những ứng viên giỏi của trường khi ATAX có nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra, Đại học Duy Tân sẽ cung cấp giảng viên của nhà trường đến giảng dạy cho nhân viên công ty các khóa học liên quan đến chuyên môn.

Cũng tại buổi lễ, sinh viên Khoa Kế toán có cơ hội được giao lưu và đặt nhiều câu hỏi hay, thú vị đến Ban lãnh đạo công ty ATAX. “Buổi lễ ký kết lần này bước đầu mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho 2 bên cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ sinh viên được tiếp xúc với môi trường thực tế, từ đó các em biết nắm vững hơn các kiến thức cho công việc sau này. Ngoài công ty ATAX, Đại học Duy Tân còn ký kết hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn tại miền Trung mang đến nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Đây cũng là một trong những phương thức đào tạo của nhà trường kể từ khi thành lập đến nay nhằm cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.” ThS. Nguyễn Hữu Phú chia sẻ.

(Truyền Thông)