English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Ubon Ratchathani Hợp tác với Đại học Duy Tân về Lĩnh vực Y Dược

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân, chiều ngày 17/6/2013, PGS. TS Chutinun Prasitpuripreecha, PGS. TS Wandee Rungseevijitprapa, PGS. TS Warisada Sila cùng đoàn công tác Đại học Ubon Ratchathani đã có buổi trao đổi hợp tác về đào tạo ngành Y Dược với Đại học Duy Tân.
 

 Đại diện hai trường chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đại diện 2 bên cùng bàn bạc và đưa ra một số hướng hợp tác về đào tạo, trao đổi sinh viên và giảng viên. Theo đó, Đại học Ubon Ratchathani cam kết sẵn sàng hỗ trợ và cấp học bổng cho sinh viên, giảng viên Đại học Duy Tân sang học tập và nghiên cứu tại Ubon Ratchathani vào năm học tới.

Cũng tại buổi trao đổi, Đại học Ubon Ratchathani đã giới thiệu đến các giảng viên Duy Tân một số phòng lab và các trang thiết bị máy móc phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của trường. Hai trường cũng sẽ tập trung làm việc cụ thể hơn nữa để tiến tới ký kết hợp tác. Thầy Đặng Quốc Bình - Trợ lý trưởng khoa Dược cho biết: “Hy vọng trong thời gian tới, cả 2 trường sẽ có những bước tiến lâu dài trong hợp tác và có nhiều chia sẻ bổ ích về lĩnh vực Y Dược. Sự hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới và tăng thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Đại học Duy Tân và Đại học Ubon Ratchathani.”

Được biết, trong tháng 7 tới đây, Đại học Ubon Ratchathani sẽ tài trợ 2 suất học bổng cho sinh viên Khoa Dược - Đại học Duy Tân khi sang học tập tại Ubon Ratchathani. Đây là một trong những cơ hội tốt để sinh viên Duy Tân được nghiên cứu và trải nghiệm trong một môi trường học tập quốc tế.

(Truyền Thông)