English

Hợp tác & Hội nhập

Giảng viên Duy Tân dự tập huấn tại California Polytechnic University (Hoa Kỳ)

Sự phát triển mang tính đột phá trong lĩnh vực kiến trúc với những công trình giá trị, độc đáo, mang dấu ấn thời đại đã và đang thay đổi diện mạo toàn thế giới. Đam mê và khát khao sáng tạo cái đẹp trong lĩnh vực này ngày càng được chắp cánh khi có sự hỗ trợ đắc lực của khoa học kỹ thuật. Với mong muốn tiếp thu các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại để ứng dụng và chuyển giao công nghệ ở Việt Nam, đoàn giảng viên chương trình CSU của Đại học Duy Tân đã tham dự đợt tập huấn dài ngày từ 21/6 - 21/7/2013 tại California Polytechnic University (Cal Poly) - Hoa Kỳ.
 
 
Giảng viên Duy Tân tập huấn tại California Polytechnic University
 
Nằm trong hệ thống Đại học Bang California, là một trong những đại học hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về đào tạo kỹ thuật, Cal Poly luôn đứng trong top 5 hằng năm về đào tạo Kiến trúc trên toàn nước Mỹ. Trên cơ sở này, Đại học Duy Tân đã hợp tác với Cal Poly triển khai chương trình tiên tiến đầu tiên về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam.
 
Với ý thức học tập nghiêm túc, năng động, đoàn giảng viên Duy Tân đã tiếp cận nhanh chóng và hoàn thành tốt khóa học. Một tháng ở Mỹ, cùng với các giảng viên đầy kinh nghiệm thực tiễn của Cal Poly, các thành viên đến từ DTU lần lượt được tập huấn nhiều môn học hữu dụng như Architecture Theory, Architecture Design, Architecture Practice.
 
 
Các giảng viên Duy Tân chụp hình lưu niệm tại California Polytechnic University

Đợt tập huấn này là những trải nghiệm cực kì bổ ích trên cơ sở của các bài giảng tiên tiến hàng đầu thế giới về đào tạo kiến trúc, phục vụ đắc lực cho công tác giảng dạy và chuyển giao công nghệ của thầy và trò DTU.

ThS. Lương Xuân Hiếu - Tổ trưởng Bộ môn CSU Kiến trúc cho biết: “Cal Poly luôn tạo mọi điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Sinh viên đến đây học tập sẽ trở thành trung tâm của lớp học, giảng viên sẽ là người hướng dẫn, phát huy tối đa khả năng làm việc, sáng tạo của người học. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sinh viên phải làm việc nghiêm túc và liên tục để có thể theo kịp được với hệ thống đồ án, bài tập được cấu trúc trong từng môn học, khám phá hệ thống kiến thức chuyên môn, phát huy khả năng nghiên cứu và sáng tạo ở mức tối đa. Bởi thế những kiến thức, ý tưởng mới chủ yếu được học hỏi và nảy sinh qua quá trình nghiên cứu, làm việc thực sự. Việc Đại học Duy Tân hợp tác chuyển giao với Cal Poly sẽ mở ra cơ hội lớn cho sinh viên trong việc tiếp cận phương pháp đào tạo tiên tiến, đồng thời cũng là cơ hội cho chương trình CSU có bước đột phá về chất lượng giảng dạy, đào tạo ra các thế hệ Kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thị trường lao động quốc tế.”

(Truyền Thông)