English

DTU & Doanh nghiệp

Sinh viên Duy Tân trải nghiệm thực tế tại Co-opMart

Sáng ngày 25/11, hơn 20 sinh viên Đại học Duy Tân do ThS. Đoàn Thị Thúy Hải phụ trách đã có buổi tham quan và tìm hiểu thực tế tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng. Tiếp đoàn có ông Võ Hoàng Anh - Giám đốc Co.opmart Đà Nẵng và lãnh đạo các bộ phận nhân sự, marketing và truyền thông của siêu thị.
 
Đón đoàn ngay tại cổng siêu thị, Giám đốc Võ Hoàng Anh đã đưa đoàn sinh viên đi tham quan các khu tự chọn và giới thiệu cách thức tổ chức, bài trí, quy cách đảm bảo chất lượng của từng gian hàng tại Co.opmart. Theo ông Võ Hoàng Anh, hiện tại, Co.opmart tự tin đảm bảo xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng của hàng hóa, Co.opmart tổ chức tiêu thụ 90% là hàng Việt nam, hạn chế phân phối hàng Trung Quốc. Đây là một trong những cách bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như ủng hộ các nhà sản xuất tại Việt Nam.
 
 
Các sinh viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc Co.opmart
 
Sau khi tham quan các gian hàng tại siêu thị, đoàn sinh viên tập trung về phòng họp để dự buổi nói chuyện với Lãnh đạo Co-opmart về một chủ đề áp dụng thực tế của môn học: chính sách động viên nhân viên tại Co.opmart Đà Nẵng. Tại đây, ông Võ Hoàng Anh đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, chiến lược phát triển cũng như cơ cấu nhân sự tại hệ thống Co.opmart nói chung và Co.opmart Đà Nẵng nói riêng, đặc biệt là các chính sách quản lý và khích lệ tinh thần, thái độ làm việc của nhân viên. Đồng thời, ông Võ Hoàng Anh cũng nhiệt tình giải đáp và trả lời các câu hỏi của sinh viên liên quan đến chiến lược kinh doanh, các chính sách quản lý, quyền lợi người lao động và các cơ hội việc làm cho sinh viên.
 
“Mỗi năm hệ thống Co-opmart tuyển dụng gần 2000 nhân sự, riêng tại Đà Nẵng chúng tôi cũng sắp khai trương 2 cửa hàng tiện lợi Co.opfood nên cần thêm hàng chục nhân sự mới. Ngay ngày khai trương Co-opmart Đà Nẵng đã có gần 100 sinh viên Duy Tân đến hỗ trợ, tôi đánh giá cao sự năng động và chăm chỉ của các bạn. Hiện nay chúng tôi bắt đầu tuyển nhân viên làm thời vụ nhân dịp Giáng sinh và Tết cổ truyền, nếu bạn nào có nhu cầu làm thêm có thể đăng ký tại phòng nhân sự, tôi sẽ rất vui nếu được nhận các bạn vào làm.” - Ông Võ Hoàng Anh nhấn mạnh.
 
Đại diện Đoàn tham quan của giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân, ThS. Đoàn Thị Thúy Hải đã cảm ơn đến ông Võ Hoàng Anh và các anh, chị cán bộ lãnh đạo Co.opmart đã dành thời gian đón tiếp và chia sẻ những thông tin, kiến thức thực tế hết sức quý báu và hữu ích đối với sinh viên, các cơ hội việc làm dành cho sinh viên nói chung và sinh viên Duy Tân nói riêng. Cô Hải hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có những bước tiến mới để mối quan hệ giữa Duy Tân và Co.opmart khăng khít hơn. Tất cả cùng vì mục tiêu gắn kết nhà trường với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho tương lai.
 
(Truyền Thông)