English

DTU & Doanh nghiệp

Phó Tổng Giám Đốc The Nam Hai Resort giảng dạy tại Đại học Duy Tân

“Kiến thức thực tế là điều tôi nhận được.” - Đó chính là cảm nhận của sinh viên Ngô Độ lớp k15NAB1 sau buổi học với ThS. Trần Thị Cảnh - Phó Tổng Giám đốc The Nam Hai Resort vào chiều ngày 24/09 vừa qua.

“Tôi vừa học xong buổi học với cô Cảnh. Có rất nhiều điều hay, chúng tôi được thực hành kiến thức đã học ngay tại những giờ học này. Cô Cảnh đóng vai chủ doanh nghiệp và phỏng vấn trực tiếp chúng tôi. Người nào cao điểm nhất sẽ được cô tặng một chuyến tham quan tại Nam Hải. Sau buổi phỏng vấn cô tổng hợp và chỉ ra những ưu và khuyết điểm của từng người và chúng tôi tự rút ra được rất nhiều kinh nghiệm”, sinh viên Ngô Độ chia sẻ thêm.
 
ThS. Trần Thị Cảnh hướng dẫn môn Kỹ năng xin việc cho SV Duy Tân

Kỹ năng xin việc là một bộ môn chung dành cho tất cả các sinh viên năm cuối tại ĐH Duy Tân. Đây là môn học nhằm cung cấp cho sinh viên những kỹ năng căn bản như viết đơn xin việc, sơ yếu lý lịch cũng như cách ứng xử và trả lời các câu hỏi khi tham gia phỏng vấn… Môn học được chia làm hai phần, phần lý thuyết do các thầy cô trong Ban Giám hiệu hoặc Trưởng khoa phụ trách giảng dạy. Phần thực hành trường thường mời lãnh đạo các doanh nghiệp đến chia sẻ kinh nghiệm và cho sinh viên thực hành trực tiếp.

ĐH Duy Tân và The Nam Hai có mối quan hệ hợp tác khá thân thiết. Cách đây 4, 5 năm trường đã đặt quan hệ và thường xuyên mời chúng tôi tham gia các hội thảo về đào tạo theo nhu cầu xã hội. Đầu ra của Duy Tân cũng chính là đầu vào của chúng tôi nên chúng tôi rất quan tâm điều này. Hiện nay cựu sinh viên Duy Tân đang làm việc tại The Nam Hai rất đông, ngay tại phòng Nhân sự đã có 4/7 nhân viên là sinh viên ĐH Duy Tân. Đến dạy cho sinh viên như hôm nay sẽ giúp chúng tôi hiểu thêm về công tác đào tạo cũng như “kiểm định” trước được chất lượng của những nhân viên trong tương lai.”, ThS. Trần Thị Cảnh cho biết.

Đánh giá về kỹ năng của sinh viên, ThS. Cảnh cho biết thêm “Tôi mới chỉ dạy hai lớp và ấn tượng rất tốt đối với các em. Kỹ năng ngoại ngữ và thái độ tự tin của các em khi trả lời phỏng vấn là điểm nổi bật nhất. Với vai trò là nhà tuyển dụng, đặc biệt là tuyển dụng ở khối ngành Du lịch, Khách sạn, tôi đánh giá cao những kĩ năng này.”

Được biết, bên cạnh việc tham gia giảng dạy của lãnh đạo The Nam Hai Resort lần này, ĐH Duy Tân còn mời nhiều lãnh đạo là chủ các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau giảng dạy những môn học có tính thực tế cao cho sinh viên trong trường. Không ít sinh viên đã được chủ doanh nghiệp “chấm trước” và tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

(Truyền Thông)