English

DTU & Doanh nghiệp

Ngày hội Việc làm tại Đại học Duy Tân

27 Ngân hàng và doanh nghiệp tham gia, 2.715 vị trí tuyển dụng và 4.029 hồ sơ được tiếp nhận. Đó là những con số ấn tượng của Ngày hội tuyển dụng và Tư vấn việc làm được tổ chức tại tiền sảnh Đại học Duy Tân - 182 Nguyễn Văn Linh vào ngày 02/6/2012. Chương trình do Đại học Duy Tân phối hợp với văn phòng báo Người Lao động tại miền Trung thực hiện.

Khởi đầu tháng 6 với những khoảnh khắc đầy sôi động, Ngày hội Việc làm tại Duy Tân thu hút sự quan tâm của nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, sinh viên trong và ngoài trường cũng như đông đảo các cơ quan đài báo trung ương và địa phương.
 
 
Thầy Lê Công Cơ tặng hoa cho các doanh nghiệp 
 
Phát biểu khai mạc Ngày hội tuyển dụng và tư vấn việc làm, ThS. Huỳnh Ngọc Hào - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Việc làm cho hay: “Năm 2012, trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, vẫn có gần 30 doanh nghiệp đăng kí tham gia Ngày hội việc làm tại Duy Tân. Điều này thể hiện niềm tin, sự kì vọng mà các doanh nghiệp dành cho Đại học Duy Tân và mối liên hệ hợp tác tốt đẹp giữa trường với các doanh nghiệp. Đặc biệt, Ngày hội việc làm năm nay có sự xuất hiện của các doanh nghiệp, ngân hàng lớn từ Hà Nội. Đó là cơ hội, là niềm khích lệ lớn cho sinh viên Duy Tân.”
 
 
Đông đảo các sinh viên đến tham gia, tìm kiếm việc làm

Được biết, đây là hoạt động thường niên được Đại học Duy Tân triển khai vào tháng 6 hàng năm nhằm mục đích tạo nên cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, mở ra cơ hội giao lưu học hỏi và tìm kiếm việc làm vì quyền lợi của người học. Năm nay, Ngày hội việc làm ghi nhận sự tham gia tư vấn của những đại diện từng có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng: Bà Trương Quế Hương - Giám đốc Nhân sự Furama Resort, ông Hoàng Trung Dũng - Giám đốc Quản lý Nhân tài Ngân hàng Maritime Bank tại Hà Nội, ông Trần Gia Thông - Giám đốc Công ty Đào tạo Phát triển Giáo dục Á Âu và bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng phòng phát triển Công ty Luvina tại Hà Nội. Với nhiều thắc mắc được giải đáp, hướng dẫn, sinh viên Duy Tân đã nhận được những bài học ý nghĩa cho công tác tìm kiếm và chiếm lĩnh cơ hội việc làm.
 
Đáng chú ý, cũng tại chương trình, Đại học Duy Tân đã có lễ ký kết hợp tác toàn diện về đào tạo và tuyển dụng với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Maritime Bank. Với quan hệ hợp tác chặt chẽ tốt đẹp, hai đơn vị đã đi đến thống nhất quan điểm để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thực tế của Ngân hàng, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc hiệu quả ngay sau khi ra trường.
 
Theo đó, Đại học Duy Tân sẽ giới thiệu và cung cấp cho đối tác thông tin về các sinh viên khá, giỏi đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng của Maritime Bank và hỗ trợ Ngân hàng trong công tác truyền thông tới sinh viên cơ hội nghề nghiệp tại Maritime Bank thông qua tổ chức hội thảo, hội chợ việc làm. Về phía mình, Maritime Bank sẽ cung cấp thông tin cho Duy Tân về kế hoạch, thời gian, số lượng và điều kiện cụ thể của nhu cầu nguồn nhân lực tại đơn vị. Đồng thời, Maritime Bank cam kết phản hồi về chất lượng sinh viên để giúp Nhà trường điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của Ngân hàng. Maritime Bank cũng sẽ xem xét, hỗ trợ học bổng cho sinh viên DTU dựa trên thỏa thuận cụ thể bằng văn bản giữa hai đơn vị và tạo điều kiện để sinh viên của trường được thực tập nghề nghiệp tại Ngân hàng trước khi tốt nghiệp.
 
Ông Hoàng Trung Dũng - Giám đốc Quản lý Nhân tài Ngân hàng Maritime Bank tại Hà Nội chia sẻ: “Maritime Bank luôn trải thảm đỏ đón nhân tài. Đó là lý do chúng tôi có mặt tại đây để gặp gỡ, giao lưu và tuyển dụng những nhân tài của Đại học Duy Tân. Hiện tại, Maritime Bank có hơn 6.000 nhân viên và dự kiến đến năm 2014, số lượng ấy là trên 11.000 người. Hi vọng nhiều gương mặt ưu tú ở đây sẽ là thành viên của tập thể lớn mạnh ấy.”
 
Không chỉ có được cơ hội thực tập và làm việc ở Maritime Bank, sinh viên Duy Tân còn nhiều triển vọng trở thành nhân viên của các doanh nghiệp tham gia hội chợ. Với việc thu hút 20 gian hàng, 7 bàn tuyển dụng và 4 phòng phỏng vấn mà các doanh nghiệp triển khai tại Ngày hội việc làm, Đại học Duy Tân đã mang lại cho sinh viên luồng gió mới của hi vọng việc làm trong tình hình kinh tế đang đương đầu với nhiều khó khăn như hiện nay. Từng ngày hướng đến và hoàn thiện sứ mạng, mục tiêu đề ra, Đại học Duy Tân đã, đang và sẽ nỗ lực không ngừng vì quyền lợi việc làm của người học.
 
(Truyền Thông)