English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo khoa học “Learning and Teaching English - Duy Tân University”

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phương châm “Anh ngữ hóa”, 16h ngày 22/12/2011, khoa Ngoại ngữ trường Đại học Duy Tân đã tổ chức hội thảo “Learning and Teaching English - Duy Tân University” tại Hội trường 713, cơ sở K7/25 Quang Trung. Tham gia hội thảo có đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, các công ty du lịch, các công ty dịch thuật, đại diện một số trường trung học phổ thông trên địa bàn Đà Nẵng, đại diện các khoa và phòng ban, cùng sự góp mặt của toàn thể giảng viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ.

Hội thảo bàn luận về tình hình dạy và học tiếng Anh, đây cũng là dịp để Duy Tân củng cố mối quan hệ với các công ty nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.
 
 
 PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại hội thảo
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc: “Trong những năm qua, trường ta đã tổ chức nhiều hội nghị khoa học, đã kí kết hợp tác nghiên cứu và học tập với một số trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đa phần, sinh viên khoa Ngoại ngữ sau khi ra trường đã đạt được thành công trên nhiều lĩnh vực. Hội thảo hôm nay là sự nối tiếp có ý nghĩa truyền thống đó”. PGS. TS cũng bày tỏ sự biểu dương, tán đồng với chương trình, với kỉ yếu mà ban tổ chức hội thảo đã xây dựng.
 
 
Lễ kí kết giữa Đại học Duy Tân và công ty dịch thuật Mitdafa

Các tham luận của đại diện tập đoàn Quản lí khách sạn IHG plaza Đà Nẵng, công ty dịch thuật Mitdafa đã đưa ra phương pháp học tập ngoại ngữ phục vụ cho mục đích nghề nghiệp tương lai. Tham luận của giảng viên và sinh viên nhìn chung đều chỉ rõ thực trạng, đề xuất những phương pháp học tập hiệu quả. Đặc biệt, sinh viên Duy Tân đã trình bày tham luận bằng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp, phong cách, khẳng định được đẳng cấp về chất lượng đào tạo. Giữa đại diện công ty Mitdafa, tập đoàn IHG plaza và sinh viên cũng đã có cuộc trao đổi thú vị với những góp ý quý báu, thẳng thắn, chân tình.

Cũng tại hội thảo, lễ kí kết giữa Đại học Duy Tân và công ty dịch thuật Mitdafa diễn ra đã thể hiện được tình hữu nghị và  mối quan hệ hợp tác gắn bó hơn nữa giữa hai đơn vị trong tương lai.

(Truyền Thông)