English

DTU & Doanh nghiệp

Hơn 6.000 hồ sơ tuyển dụng tại Ngày hội Việc làm

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Duy Tân có cơ hội tìm được việc làm, sáng ngày 3/6/2011, tại cơ sở K2/25 Quang Trung, thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Việc làm, Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao Động và Trung tâm Giới thiệu việc làm, Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tư Vấn và Giới Thiệu Việc Làm” cho các tân cử nhân, kỹ sư và các bạn sinh viên.
 
Xem thông tin tuyển dụng tại ngày hội việc làm
 
Chương trình Tư Vấn và Giới Thiệu Việc Làm năm nay thu hút sự tham gia của 52 đơn vị, doanh nghiệp, chi nhánh công ty…. trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với nhu cầu tuyển dụng 2.475 lao động tập trung vào các ngành nghề như Công nghệ Thông tin, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Ngoại ngữ, Xây dựng… Các đơn vị tham gia đã nhận được 6.179 hồ sơ xin tuyển dụng trong đó có 3.164 hồ sơ có trình độ đại học, 1.058 hồ sơ ở trình độ cao đẳng và hơn 1.000 hồ ơ trình độ trung cấp. Ngoài sự tham gia của gần 1.500 sinh viên mới tốt nghiệp ở tất cả các chuyên ngành đào tạo của Đại học Duy Tân, còn có hơn 10.000 sinh viên đang theo học tại trường cần tìm việc làm trong dịp hè, hơn 5.000 cựu sinh viên, sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 
 
Đăng ký tuyển dụng trực tuyến

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Kế Toại, Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Việc làm - Trường Đại học Duy Tân cho biết: “Đây là chương trình mang tính chất xã hội, không vì mục tiêu lợi nhuận, mà để tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tham gia chương trình có thể tư vấn cho sinh viên những kiến thức bổ ích và tuyển dụng được những sinh viên tốt nhất phục vụ cho việc phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”.

Bên cạnh việc thông tin, tuyển dụng, Ban Tổ Chức cũng đã mời các chuyên gia tư vấn, các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tại miền Trung tham gia giao lưu, trao đổi kinh ngiệm, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các bạn tham gia chương trình.
 
 
Giao giao lưu, trao đổi kinh ngiệm tại chương trình

Được biết sau 12 năm hoạt động (thành lập ngày 04-01-1999), Trung tâm Xúc tiến Việc làm Sinh viên, Trường Đại học Duy Tân đã thu hút gần 20.000 lượt SV đến đăng ký tìm việc, giới thiệu cho gần 10.000 SV có việc làm, trong đó gần 3.000 SV làm việc bán thời gian, hành chính và thời vụ khi vẫn đang còn học ở nhà trường. Trung tâm cũng đã liên hệ được gần 100 doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn thành phố Đà Nẵng có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên nhằm chuẩn bị cho số sinh viên sắp tốt nghiệp và cho các sinh viên vừa học vừa làm để nắm bắt thêm kinh nghiệm... Ngoài ra, Trung Tâm còn tư vấn cho gần 5.000 lượt sinh viên về kỹ năng xin việc và chuẩn bị hồ sơ xin việc được thành công.
(Truyền Thông)