English

DTU & Doanh nghiệp

Cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên tại Mỹ

Chiều ngày 04/04/2011, Trung tâm Tư vấn Du học Duy Tân phối hợp với Công ty TNHH Workwest, nhà bảo trợ GEC đã tổ chức ngày hội “Tuyển dụng Làm việc và Du lịch tại Hoa Kỳ” cho sinh viên khoa Ngoại ngữ và khoa Du lịch của trường Đại học Duy Tân tại cở sở K7/25 Quang Trung.

Tham dự chương trình có đại diện công ty Workwest, nhà bảo trợ GEC, Trung tâm Tư vấn Du học cùng đông đảo các bạn sinh viên Đại học Duy Tân.

Tại đây, Ông Pierre, Phó Giám đốc Công ty TNHH Việc làm Workwest đã giới thiệu chi tiết về những lợi ích, thủ tục và cách thức tham gia chương trình. Theo đó, WorkWest có hai chương trình thực tập và làm việc để sinh viên lựa chọn. Chương trình “Work and Travel” dành cho các sinh viên từ năm 01 đến năm 04 ở tất cả các khối ngành và chương trình “Internship and Training” dành cho sinh viên năm cuối khoa Du Lịch. Sinh viên tham gia hai chương trình này sẽ được các nhà bảo trợ tại Hoa Kỳ hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở và việc làm bán thời gian tại các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng tại ở Hoa Kỳ. Sinh viên được hưởng từ 07 đến 10 USD cho 1 giờ làm việc. Kết thúc kỳ thực tập, sinh viên có một tháng để nghỉ ngơi và du lịch vòng quanh nước Mỹ.
 
 
Đại diện của WorkWest đang giới thiệu về chương trình

Đây là cơ hội tốt để sinh viên có điều kiện khám phá đất nước và con người Mỹ, trau dồi khả năng Tiếng Anh và được trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Đặc biệt, theo thỏa thuận, Đại học Duy Tân sẽ là đại diện duy nhất của WorkWest tại thành phố Đà Nẵng và được phép thay mặt WorkWest triển khai chương trình cho sinh viên Đại học Duy Tân và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Được biết, WorkWest là công ty chuyên xúc tiến các chương trình “Làm việc và du lịch tại Hoa Kỳ” cho sinh viên Việt Nam. Chương trình này thuộc nhóm chương trình giao lưu văn hóa do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ kiểm soát với các quy định được xây dựng và thực hiện thông qua các nhà bảo trợ do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chỉ định. Từ năm 2009 đến nay chương trình của WorkWest đã thu hút được khoảng 120 sinh viên Việt Nam tham gia và dự kiến năm nay sẽ có thêm 160 sinh viên tham gia vào mùa hè năm nay.

(Truyền Thông)