English

DTU & Doanh nghiệp

Hợp tác đào tạo - Tuyển dụng - Nghiên cứu khoa học giữa ĐH Duy Tân và Nam Hải Resort

Trong những năm gần đây vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên luôn là lĩnh vực được quan tâm ở nhiều trường Đại học. Một trong những vấn đề cho thấy chất lượng đào tạo chưa cao là khả năng thực hành và kỹ năng mềm của sinh viên khi tham gia vào thị trường lao động. Với phương châm đào tạo theo hướng thực nghiệm, lấy thực hành làm trọng tâm, sau 16 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã có được hướng đi riêng để giải quyết được thực trạng này và trường đã gặt hái được những thành công nhất định.
 
 
TS. Võ Thanh Hải phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội của Bộ Giáo dục & Đào tạo, ngày 20/11/2010, Đại học Duy Tân & Nam Hải Resort đã ký kết hợp tác về tuyển dụng, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo thỏa thuận hợp tác, Đại học Duy Tân sẽ cử giảng viên giảng dạy tiếng Anh, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên của Nam Hải Resort và giới thiệu văn hóa Việt Nam cho du khách tại Nam Hải Resort. Ngược lại, Nam Hải Resort sẽ tham gia góp ý chương trình đào tạo, tham dự hội thảo khoa học do ĐH Duy Tân tổ chức. Cho phép sinh viên Duy Tân đến tham quan, thực tập tại công ty, sẵn sàng cung cấp thông tin tuyển dụng và ưu tiên tuyển dụng sinh viên của ĐH Duy Tân vào làm việc bán thời gian và toàn phần khi Nam Hải Resort có nhu cầu. Tại buổi lễ, TS. Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và ông John Kenneth Blanco, Tổng giám đốc Nam Hải Resort đã ký văn bản hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông John Kenneth Blanco cho biết: “Hiện nay có hơn 40 cựu sinh viên của ĐH Duy Tân đang làm việc tại Nam Hải, chiếm 10% tổng số nhân sự tại công ty. Hầu hết các sinh viên của Duy Tân rất năng động và đặc biệt luôn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và kỹ năng thực hành. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác sẽ tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên Duy Tân đến làm việc tại Nam Hải trong tương lai

(Theo T.H-Báo Người Lao Động số 138)