English

DTU & Doanh nghiệp

Thêm một doanh nghiệp muốn tuyển dụng sinh viên CMU

Với sự phát triển vượt bậc của các chương trình liên kết quốc tế, trong những năm gần đây chất lượng đào tạo của ĐH Duy Tân đã được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng. Cụ thể vào chiều ngày 01/09/2010, đoàn đại diện của công ty Rokoko & Rubber Soul (Nhật Bản) đã đến viếng thăm và đề nghị hợp tác với trường.
 
 
Buổi làm việc giữa ĐH Duy Tân & đại diện công ty Rokoko & Rubber Soul

Rokoko là một công ty của Nhật Bản chuyên sản xuất phần mềm. Công ty đã có chi nhánh tại Thượng Hải (Trung Quốc) và hiện nay đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. “Việc sản xuất phần mềm cần một nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Do đó, vấn đề đầu tiên của chúng tôi là tìm kiếm được nguồn nhân lực tại bản xứ trước khi quyết định đầu tư. Nếu sinh viên Duy Tân vượt qua được kì kiểm tra đầu vào thì công ty sẽ tuyển dụng các em vào làm việc ngay khi chi nhánh tại Việt Nam được thành lập”. Bà Michiyo Yoshihara-Phó Chủ Tịch cấp cao của Rokoko đề xuất.

Đại diện ĐH Duy Tân, ông Lê Nguyên Bảo-Phó Hiệu Trưởng nhà trường hoan nghênh sự viếng thăm và đề xuất từ phía Rokoko. Ông Bảo cho biết: “CMU là chương trình về công nghệ thông tin đẳng cấp cao tại Việt Nam hiện nay và cơ hội hợp tác với trường tốp đầu của Mỹ là hiếm hoi tại Việt Nam. Sinh viên ngành Công nghệ phần mềm CMU được đào tạo theo chương trình và phương pháp của Mỹ. Ngoài những kĩ năng chuyên môn các em còn rất thành thạo Tiếng Anh. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chương trình này có đủ khả năng tham gia vào thị trường lao động của các nước trong khu vực và thế giới”.

Việc hợp tác với Rokoko thành công sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên CMU. Được biết ngay từ khóa tuyển sinh đầu tiên, Enclave và DTT Hà Nội đã kí cam kết nhận sinh viên CMU sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm 500 USD/ tháng.

(Truyền Thông)