English

DTU & Doanh nghiệp

Đà Nẵng: Doanh nghiệp nhận sinh viên Đại học Duy Tân làm việc với lương khởi điểm 500 USD/tháng

(Cadn.com.vn)-TS Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Đại học (ĐH) Duy Tân cho biết, ĐH Duy Tân đang có quan hệ hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp (DN), trong đó có 3 DN ký hợp đồng nhận sinh viên ra trường với mức lương khởi điểm từ 500 USD/tháng.
 

Cụ thể, ĐH Duy Tân đã ký kết với Cty Phần mềm Lạc Việt, Cty Enclave và Cty DTT Hà Nội. Theo đó, các Cty này sẽ cho sinh viên theo học ở hai chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Hệ thống thông tin theo chuẩn của ĐH Carnegie Mellon (Hoa Kỳ) vay tiền học phí và sẽ tuyển dụng các sinh viên này sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 500USD/ tháng. Đây là chương trình hợp tác giữa ĐH Carnegie Mellon với Liên hiệp các trường ĐH và DN đào tạo công nghệ thông tin Việt Nam (SEG Việt Nam).

Cùng với việc ký kết với các DN trên, ĐH Duy Tân cũng đã xây dựng Trung tâm Xúc tiến việc làm với mục tiêu đặt quan hệ với các DN và tìm kiếm cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Theo thống kê của Trung tâm Xúc tiến việc làm của Đại học Duy Tân, đã có hơn 75% sinh viên của ĐH Duy Tân đã tìm được việc làm thích hợp ngay sau khi tốt nghiệp và 6 tháng sau khi ra trường tỉ lệ này tăng lên 85%.

(Vương Lợi)