English

DTU & Doanh nghiệp

Công ty SUN Việt Nam đặt quan hệ với ĐH Duy Tân

Sáng ngày 06 tháng 08 năm 2009, tại phòng họp 706 Cơ sở K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với đại diện công ty Sun Việt Nam để trao đổi chương trình JEDI (Java Education & Development Initiative) và tổ chức khoá đào tạo JEDI dành cho các giảng viên đại học khu vực Miền Trung.

Tham dự buổi làm việc về phía Đại học Duy Tân gồm Ths Nguyễn Gia Như-Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, Ths Phan Văn Sơn-Chánh Văn Phòng Đại học Duy Tân, về phía SUN Việt Nam do bà Nguyễn Thị Cẩm Nhung làm đại diện.
 
 
Đại diện hai bên tại buổi làm việc

Sun Vietnam là công ty cổ phần được thành lập bởi Công ty liên doanh giữa Tập đoàn CNTT Sun Microsystems (40%) và Tập đoàn CNTT BT Frontline (60%) tại Singapore. Sun Vietnam tập trung cung cấp 4 loại giải pháp và dịch vụ tổng hợp là hệ thống, lưu trữ, phần mềm và dịch vụ với trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại TPHCM.

Đại diện cho Sun Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Cẩm Nhung-Giám đốc phát triển thị trường cho biết: SUN Việt Nam có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học ở các nước trong khu vực và trên thế giới. Hiện nay, SUN đang tìm kiếm các đối tác mới tại Việt Nam. SUN sẽ cập nhật những giáo trình tiến tiến nhất và những kiến thức mới nhất về công nghệ thông tin cho các đối tác của mình. Các chuyên gia của SUN sẽ giúp các trường đại học nâng cao trình độ giảng viên thông qua kho giáo trình trực tuyến và các buổi diễn thuyết trực tiếp tại lớp học do SUN tổ chức. Nếu hợp tác được kí kết, SUN sẽ hỗ trợ các giảng viên Công nghệ Thông tin của Duy Tân trong việc nâng cao trình độ trong ngôn ngữ Java và các mảng công nghệ khác của Sun.

Đại diện Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Gia Như-Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và ThS. Phan Văn Sơn-Chánh Văn Phòng Đại học Duy Tân đã phát biểu: Duy Tân sẵn sàng hợp tác với SUN để nâng cao kiến thức chuyên sâu cho giảng viên giảng dạy Công nghệ Thông tin của Trường. Tuy nhiên, Duy Tân mong muốn SUN sẽ xây dựng được một chương trình đào tạo phù hợp, cụ thể theo từng chuyên đề. Đồng thời, tiếp tục xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu bền giữa hai bên nhằm cung cấp kịp thời đến giảng viên và sinh viên những công nghệ mới do Sun phát triển. Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin cũng như đóng góp ý kiến cho việc xây dựng một chương trình giảng dạy tối ưu nhất.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất những nội dung cần thiết để xúc tiến khóa đào tạo JEDI dành cho các giảng viên đại học khu vực miền Trung trong thời gian đến. Hai bên cũng thống nhất phối hợp mở các lớp đào tạo ngắn hạn cho toàn thể các giảng viên công nghệ thông tin tại miền Trung và cho các đối tượng khác quan tâm đến lĩnh vực này.

Cùng với việc giảng dạy chương trình Công nghệ Thông Tin theo chuẩn CMU, quan hệ hợp tác giữa Duy Tân và SUN hứa hẹn đưa Duy Tân trở thành một trong những trường đại học đào tạo Công nghệ Thông tin mạnh nhất hiện nay tại miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

(Truyền Thông)