English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo về ERP (Enteprise Resource Planning) tại Đại học Duy Tân

Trong khuôn khổ mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp và trao đổi những thông tin khoa học, sáng ngày 06/06/2009, tại Hội trường k7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân đã phối hợp với công ty cổ phần phần mềm và quản lý doanh nghiệp FAST (tên giao dịch: FAST) tổ chức buổi hội thảo“Quản trị doanh nghiệp ERP và ứng dụng của FAST đối với doanh nghiệp”

Tham dự hội thảo có ông Phan Quốc Khánh-Tổng Giám Đốc công ty PAST, kiêm chủ tịch hội đồng quản trị, TS Lê Dân đến từ Đại học kinh tế Đà Nẵng, ThS Nguyễn Hữu Phú-Trưởng khoa Kế Toán Đại học Duy Tân, đại diện các doanh nghiệp, cùng các thầy cô giáo, các bạn sinh viên của Duy Tân và các trường khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 
Ô. Phan Quốc Khánh phát biểu tại hội thảo

Buổi hội thảo được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn tổng thể về việc lựa chọn và ứng dụng ERP đúng cách, phù hợp đối với các doanh nghiệp có mô hình quản lý lớn, nhiều thành viên, đa ngành nghề, đa liên kết vốn. Đồng thời bổ sung những kiến thức thực tế về EPR cho giảng viên và sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học.

Sau phần đọc diễn văn khai mạc, ông Phan Quốc Khánh đã trình bày bài tham luận “ERP-Hệ thống thông tin quản trị toàn doanh ngiệp”, bài tham luận đã đề cập đến những vấn đề: các đặc tính chủ chốt của ERP, vị trí của hệ thống ERP trong các phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp và các lợi ích mà ERP mang lại, đồng thời ông Phan Quốc Khánh cũng chia sẻ những kinh nghiệm về triển khai ứng dụng ERP trong thời gian đã qua.

Các đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận khá sôi nổi xoay quanh các chủ đề về việc ứng dụng ERP ở các doanh nghiệp. TS Lê Dân nhấn mạnh:“chúng ta cần xem ERP là một giải pháp về thông tin vì vậy cần phải chú ý đến quá trình chứ không nên quá chú tâm về công nghệ ”.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động khoa học đầy ý nghĩa, giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân có thêm những kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

(Truyền Thông)