English

DTU & Doanh nghiệp

Chương trình Tư Vấn Và Giới Thiệu Việc Làm tại Đại học Duy Tân

Hàng năm cứ vào cuối tháng năm, trường Đại học Duy Tân phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tổ chức chương trình “Tư Vấn và Giới Thiệu Việc Làm” cho sinh viên.
 
 

Trao đổi với chúng tôi ông Dương Đình Hùng-Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Việc Làm trường Đại học Duy Tân cho biết: “Đây là lần thứ 4 Trung Tâm Xúc Tiến Việc làm-trường Đại học Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức chương trình này. Trong 3 lần trước, chương trình đã thu hút 150 doanh nghiệp và hơn 3000 sinh viên tham gia. Chương trình này hoàn toàn miễn phí vì trung tâm xúc tiến việc làm là một tổ chức phi lợi nhuận của Đại học Duy Tân. Phát huy thành công của những năm trước, năm nay chương trình sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 30 tháng 05 năm 2009 tại sân trường Đại học Duy Tân”.

 
Các sinh viên đến tham dự chương trình

Theo dự kiến chương trình năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, văn phòng đại diện, các cơ quan, tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh ở khu vực Miền Trung, với hơn 1000 nhu cầu tuyển dụng. Về phía người lao động, sẽ có sự tham gia của khoảng 1000 sinh viên mới tốt nghiệp của Đại học Duy Tân, 9.000 học sinh, sinh viên đang theo học tại trường cần tìm việc làm trong dịp hè, từ 5.000 đến 7000 ngàn cựu sinh viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẵng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong chương trình này các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn, tiếp nhận hồ sơ và giới thiệu về đơn vị mình, về những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra Ban Tổ Chức cũng mời các chuyên gia tư vấn và các lãnh đạo doanh nghiệp giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các bạn sinh viên. Đồng thời Ban Tổ Chức cũng sẽ tuyên truyền về chương trình việc làm tại Miền Trung trong thời gian tới, thực hiện trang chuyên đề giới thiệu những vấn đề liên quan đến việc làm như: kỹ năng, ứng xử, thông tin cần biết về tuyển dụng trên chuyên trang Miền Trung-Báo Người Lao Động, chương trình ca nhạc giao lưu giữa sinh viên-cựu sinh viên-doanh nghiệp…

Chương trình Tư Vấn Và Giới Thiệu Việc Làm năm nay sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp, tăng khả năng tự tạo việc làm của sinh viên, là nơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, tiếp xúc với những nhà doanh nghiệp. Chương trình cũng trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đặt nền móng và từng bước tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường-doanh nghiệp-cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

(Truyền Thông)