English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo: Duy Tân-Đào tạo nguồn nhân lực Du lịch đáp ứng nhu cầu xã hội

Trong xu thế phát triển hiện nay, du lịch đang là một ngành dịch vụ thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhưng để du lịch phát triển cần hội tụ rất nhiều yếu tố, bên cạnh lợi thế về lịch sử văn hóa, vị trí địa lý, sự đa dạng về cảnh quan thiên nhiên thì con người giữ một vai trò hết sức quan trọng, nó không chỉ là cầu nối giữa thiên nhiên và du khách mà còn quyết định sự sống còn đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.
 
 
Ông Huỳnh Tấn phát biểu tại hội thảo

Xác định tầm quan trọng đó, sáng ngày 19/04/2008 trường Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi hội thảo: Duy Tân-Đào tạo nguồn nhân lực phát triển nhu cầu xã hội. Tham gia buổi hội thảo có ông Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Quyền Hiệu Trưởng trường Đại học Duy Tân, các giảng viên cùng toàn thể sinh viên khoa Du lịch. Đặc biệt với sự có mặt của ông Huỳnh Tấn Vinh-Phó Tổng Giám Đốc Furama Rersort, Ông Cao Trí Dũng-Công ty du lịch Vitour và các vị khách mời đến từ công ty du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi hội thảo, Ông Huỳnh Tấn đã khái quát tình hình phát triển, những lợi thế và khó khăn của ngành Du lịch trong những năm qua, hướng đi về sự đầu tư ngành du lịch tại Đà Nẵng trong năm 2008-2010, ông cho rằng hiện nay nguồn nhân lực cho ngành du lịch đang “thiếu về lượng, yếu về chất”, muốn phát triển cần có những chương trình đầu tư, hợp tác với với nước ngoài đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Là thành viên của công ty Du lịch lớn trong nước, Ông Cao Trí Dũng cho rằng những năm qua Vitour là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để sinh viên Duy Tân thực tập và làm việc, và thực tế sinh viên Duy Tân đã và đang ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường du lịch tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung.

Bế mạc hội thảo, ông Lê Công Cơ khẳng định đây buổi hội thảo là cơ hội để Duy Tân có thể tìm kiếm những giải pháp thiết thực mang tính đột phá cho nguồn nhân lực du lịch, ông cảm ơn những ý kiến đóng góp và coi đó là những kinh nghiệm quý báu để trường Duy Tân có hướng đi phù hợp trong việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch cao đáp ứng nhu cầu xã hội.