English

DTU & Doanh nghiệp

Chương trình giao lưu “Doanh Nghiệp-Sinh Viên”

Nhằm trang bị cho sinh viên những thông tin và kiến thức liên quan đến việc làm cũng như tạo mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, sáng ngày 15/12/2007 tại Giảng Đường A-209 Phan Thanh, Trung Tâm Tiếp Thị & Xúc Tiến Việc Làm phối hợp Khoa Quản Trị Kinh Doanh-Đại học Duy Tân tổ chức chương tŕnh giao lưu “Doanh Nghiệp-Sinh Viên”.
 
 
ThS Hồ Tấn Tuyến và đại diện các doanh nghiệp 

Tham dự buổi giao lưu có Ông Võ Đình Các-Giám Đốc Ngân Hàng Cổ Phần Thương Mại Sài G̣n, chi nhánh Đà Nẵng (SCB), Ông Huỳnh Văn Duy-Giám Đốc Công Ty In Mỹ Thuật Đà Nẵng, Ông Nguyễn Tống Đức-Giám Đốc Nhân Sự Công Ty Pepsi Việt Nam, Chi nhánh Miền Trung, Ông Huỳnh Văn Tiến-Phó Giám Đốc Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn-Quận Hải Châu, Ông Nguyễn Hữu Đức-Trưởng Phòng Giao Dịch Ngân Hàng Ngoại Thương-Quận Sơn Trà, Ông Nguyễn Văn Lượng-Trưởng Pḥòng Kế Hoạch-Đối ngoại Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu-Thành phố Đà Nẵng, Ông Đinh Văn Tám-Trưởng Pḥòng Kinh Doanh, Công ty Công Nghệ Cổ Phần, Thành phố Đà Nẵng, ThS Võ Thanh Hải-Phó Hiệu Trưởng kiêm Trưởng Khoa Quản Trị Kinh Doanh, ThS Hồ Tấn Tuyến-Phó Trưởng Khoa Quản Trị Kinh Doanh cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh.

Buổi giao lưu là nơi tất cả các vị khách mời cùng nhau chia sẽ những ý kiến thắc mắc của các ứng viên tìm việc, cung cấp cho họ bức tranh toàn cảnh về vấn đề việc làm tại khu vực Miền Trung.
 
Cán bộ tín dụng nói riêng  và cán bộ ngân hàng nói chung cần có những tiêu chí và kinh nghiệm gì để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp?. Câu hỏi đặt ra đă được các nhà tuyển dụng giải đáp và cung cấp một số thông tin hữu ích giúp người tìm việc nắm bắt được nhiều kinh nghiệm quý báu trên con đường tìm kiếm việc làm và sự thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.

Tính tư duy, độc lập, trung thực, trình độ Tiếng Anh và Tin học bên cạnh năng lực chuyên môn là những tiêu chuẩn cần có của người lao động đă được các vị khách mời khẳng định.

Không có sự phân biệt giữa công lập và tư thục, tiêu chí mà các nhà tuyển dụng chọn người phụ thuộc vào trình độ chuyên sâu của mỗi cá nhân. Theo ông Võ Đình Các, người được tuyển dụng vào làm tại SCB phải hội tụ đủ các tiêu chí như: kỹ năng nghề nghiệp, tính trung thực, trình độ Tiếng Anh, Tin học và cái tâm với nghề nghiệp. Theo ông, khả năng đọc và viết của sinh viên ra trường còn yếu, vì vậy khi còn ở ghế nhà trường, các bạn phải rèn luyện tốt các kỹ năng này.
 
Cũng theo sự đánh giá này, ThS Võ Thanh Hải cho hay trách nhiệm đào tạo sinh viên ra trường có khả năng tìm kiếm việc làm không những đòi hỏi sự phấn đấu của sinh viên mà ở cả Ban Giám  Hiệu, các nhà lănh đạo và giảng viên Đại học Duy Tân. Thầy trò Đại học Duy Tân phải phát huy thế mạnh của mình, thể hiện bằng năng lực và ý chí cạnh tranh.
 
“Bắt đầu từ năm học này, Đại học Duy Tân đă có những thay đổi cơ bản và triệt để về chương tŕnh đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường học năng động hơn đáp ứng được mong đợi của các nhà tuyển dụng trong giai đoạn hiện nay”, ThS Võ Thanh Hải khẳng định.