English

DTU & Doanh nghiệp

Hội chợ việc làm Thành phố Đà nẵng tại Đại học Duy Tân

Có công ăn việc làm để ổn định cuộc sống và đóng góp cho xã hội là mong muốn của tất cả các bạn sinh viên sau khi ra trường. Tuy nhiên, hiện tượng sinh viên sau khi tốt nghiệp thiếu thông tin và kỹ năng làm việc cần thiết dẫn đến tình trạng thất nghiệp, làm trái ngành nghề hoặc không có khả năng trụ vững được ở vị trí công tác rất phổ biến, trong khi đó thị trường lao động ngoài xã hội vẫn đang khan hiếm nhân lực. Để giải quyết vấn đề này cũng như trang bị cho các tân cử nhân, kỹ sư các kiến thức cơ bản, các kỹ năng cần thiết, các thông tin tuyển dụng,... sáng ngày 30/06/2007 hội chợ việc làm đã được khai mạc phiên giao dịch tại địa điểm Đại học Duy Tân 184 Nguyễn văn Linh-TP Đà Nẵng.
 
 
Phiên giao dịch chợ việc làm TP Đà nẵng-Địa điểm Đại học Duy Tân

Chợ việc làm TP Đà Nẵng chính thức thực hiện phiên giao dịch đầu tiên vào 05/2006. Tổ chức chợ việc làm định kỳ là việc làm quan trọng để xúc tiến việc làm.

Đại học Duy Tân là đơn vị đóng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, mỗi năm nhà trường cung cấp gần hơn 1000 lao động có trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Các chính sách hỗ trợ việc làm như hoạt động hướng dẫn sinh viên tìm việc làm, tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng tìm việc làm miễn phí, giới thiệu việc làm là hoạt động thường xuyên được nhà trường chú trọng. Tháng 7 hàng năm là dịp Đại học Duy Tân giới thiệu cho các nhà tuyển dụng nguồn lao động do chính nhà trường đào tạo. Do đó việc phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tổ chức hội chợ việc làm là một hoạt động hết sức thiết thực.
 
 
Khách mời tham gia buổi giao lưu

Đến dự buổi lễ khai mạc hội chợ có Bà Nguyễn Thị Thanh Hưng-Giám đốc Sở Lao Động Thương binh & Xã hội, đại diện Phòng TB-XH các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ. Đơn vị bảo trợ thông tin báo Người Lao động tại TP Đà Nẵng, đại diện lành đạo hơn 30 doanh nghiệp có tham gia tuyển dụng tại chợ việc làm. Các cơ quan thông tin đại chúng : Đài Truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng, Đài Truyền hình Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng, Báo Thanh Niên, cùng các bạn sinh viên

Tại buổi lễ khai mạc Thầy Lê Công Cơ-Chủ tịch HĐQT kiêm Q.Hiệu Trưởng gởi lời cảm ơn đến sở Lao động Thương Binh & Xã hội, đến các Doanh nghiệp và các cơ quan báo đài. Thầy cũng nêu nguyện vọng của Trường mong muốn được phối hợp với các cơ quan chức năng để có thể tổ chức 2 đợt hội chợ hàng năm, giúp những người tốt nghiệp từ Đại học Duy Tân có thế tìm được việc làm ngay.

Thầy nói “Việc làm cho sinh viên mới ra trường là một công việc lớn, mối quan tâm chung của toàn xã hội nước ta, và cả trên thế giới, nó trở thành nhiệm vụ, trách nhiệm của nhà trường, xã hội chúng ta phải làm sao tạo điều kiện cho người học ra trường có thể tìm được viêc làm ngay”.

Cũng trong buổi lễ khai mạc này, trường đã tổ chức buổi Giao lưu “Sinh viên với cơ hội việc làm” với mục đích chia sẻ, trao đổi những thông tin, giải đáp những thắc mắc, truyền đạt những kinh nghiệm trên con đường tìm việc làm đầy gian nan thử thách của các bạn sinh viên và người lao động. Tham dự buổi giao lưu có sự tham gia của Ông Nguyễn Văn An, Phó giám đốc Sở Lao động Thương Binh-Xã hội TP Đà nẵng, Ông Dương Đăng Cao , Đại diện tổng cục du lịch tại miền Trung và Tây Nguyên, Ông Nguyễn Doãn Bính, chủ tich HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 525, Ông Đỗ Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ-Giám đốc công ty TNHH Thương mại tổng hợp Phước Tiến , Ông Nguyễn Vĩnh Lợi , Giám đốc công ty Kiểm toán AISC, Thầy Lê Công Cơ-Chủ tich HĐQT-Kiêm Q.Hiệu Trưởng Đại học Duy Tân.

Tham gia trao đổi với các vị khách mời, các bạn sinh viên quan tâm đến các vấn đề : những phẩm chất tiên quyết cho một ứng viên, bằng cấp hay kinh nghiệm, cái nào quan trọng hơn? Các tình huống ứng xử khi đi xin việc, và kỹ năng để thành đạt trong công việc.

Trình độ Tiếng Anh, Tin học và năng lực chuyên môn là những tiêu chuẩn cần có của người lao động đă được các vị khách mời khẳng định.

Buổi giao lưu khép lại những bài học kinh nghiệm, những thông tin bổ ích, các nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, cung cấp cho các bạn sinh viên bức tranh toàn cảnh về vấn đề việc làm tại thành phố Đà Nẵng.

Chúc cho các tân cử nhân, kỹ sư của Duy Tân giải được bài toán khó trên con đường tìm việc làm.