English

DTU & Doanh nghiệp

Ngày hội Tư Vấn & Tuyển dụng Việc làm 2009

Hàng năm cứ vào cuối tháng năm, trường Đại học Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao Động (VPĐD tại miền Trung) tổ chức chương trình “Tư Vấn và Giới Thiệu Việc Làm” cho sinh viên.

Đây là lần thứ 4 Trung Tâm Xúc Tiến Việc làm-trường Đại học Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức chương trình này. Trong 3 lần trước, chương trình đã thu hút 150 doanh nghiệp và CÓ hơn 2000 sinh viên được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp. Chương trình mang tính xã hội, không vì mục tiêu lợi nhuận, mục đích chính là tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn SV sau khi tốt nghệp, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất để các DN tham gia tư vấn cho SV những kiến thức bổ ích và tuyển dụng được những SV tốt nhất phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh của DN.

Chương trình năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp. Trong đó, có khoảng 11 DN tham gia tuyển dụng trực tiếp và gián tiếp. Còn lại các doanh nghiệp miền trung tuyển dụng qua Chương Trình Việc Làm-Báo Người Lao Động với nhu cầu tuyển dụng hơn 1000 lao động mới. Về phía người lao động, sẽ có sự tham gia của hơn 1000 sinh viên mới tốt nghiệp ở tất cả các ngành đào tạo của Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, có gần 9000 học sinh, sinh viên đang theo học tại trường tham gia tìm việc trong dịp hè, cũng như việc làm bán thời gian và các sinh viên trường bạn đóng trên địa bàn Đà Nẵng.

Trong chương trình này các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn tiếp nhận hồ sơ và giới thiệu về đơn vị mình, về những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra ban tổ chức cũng mời các chuyên gia tư vấn và các lãnh đạo doanh nghiệp và các anh (chị) cựu sinh viên thành đạt giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các bạn sinh viên. Đặc biệt, tại ngày hội lần này, nhằm tăng cường kỹ năng cho sinh viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm khi đi tìm việc, công ty cổ phần xúc tiến & quảng bá thương mại MPA cùng phối hợp để tổ chức sàn giao dịch việc làm ảo thông qua việc kiểm tra text IQ, EQ và vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng tại ngày hội (7/25 quang trung-đà nẵng).

Ông Lê Công Cơ, chủ tịch HĐQT, kiêm quyền hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân cho biết: Ngoài việc liên hệ với các đơn vị, doanh nghiệp để lo đầu ra cho SV tốt nghiệp hàng năm-luôn đạt từ 60 đến 70% SV có việc làm ngay sau khi ra trường (PV), thì từ 15/09/2006 đến 14/5/2009, chương trình hỗ trợ cho SV tìm việc làm trong thời gian còn đang học đã có kết quả đáng khích lệ. Có gần 1400/2200 SV đã được nhận làm làm việc bán thời gian tại 140 doanh nghiệp, đạt tỉ lệ hơn 51%.

Chương trình Tư Vấn Và Giới Thiệu Việc Làm năm nay sẽ tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp, tăng khả năng tự tạo việc làm của sinh viên, là nơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, tiếp xúc với các doanh nghiệp. Chương trình cũng trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đặt nền móng và từng bước tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường-doanh nghiệp góp phần cho việc định hướng và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho khu vực Miền Trung-Tây Nguyên và trên cả nước.

(Theo Báo Người Lao Động)