English

DTU & Doanh nghiệp

IT GALA-ngày hội CNTT tại ĐH Duy Tân

Nhằm lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu với nhau, sáng ngày 26/03/2010, Trung tâm TTG (Truong Tan Group Training Centre) đã phối hợp với ĐH Duy Tân tổ chức cuộc thi “IT GALA-Những nhà kết nối tương lai”  tại cơ sở K7/25 Quang Trung, Đà Nẵng.

Về dự chương trình có ông Trần Văn Hùng-GĐ trung tâm TTG, ThS. Nguyễn Hữu Phú-Phó Hiệu Trưởng ĐH Duy Tân, lãnh đạo các khoa, trung tâm và toàn thể sinh viên đang học các chuyên ngành CNTT và Điện tử tại trường.
 

Cuộc thi được chia làm hai bảng, mỗi bảng gồm 3 đội thi và chọn hai đội đứng đầu vào thi trận chung kết. Các đội thi sẽ trải qua ba phần thi bắt buộc gồm phần giới thiệu, phần trả lời nhanh và phần giải ô chữ tìm từ chìa khóa. Với phần giới thiệu dí dỏm và mang đầy ý nghĩa, cùng với những kiến thức khá chuyên sâu đội CSDP đã vượt qua hai đội IKILL và SEC1.4 giành chiến thắng thuyết phục ở bảng A. Ở bảng B cuộc rượt đuổi cũng không kém phần sôi nổi, cả ba đội UNLIMIT, W-CONNECT và WERO đều thi đấu khá tập trung và bám đuổi nhau quyết liệt. Với sự bức phá ở những giây cuối cùng để tìm ra từ chìa khóa, WERO đã chính thức đoạt vé vào thi trận chung kết.

Ở phần thi chung kết, thể lệ cuộc thi có sự thay đổi, hai đội phải chứng tỏ khả năng thực tế trong việc giải quyết sự cố mạng do Ban Tổ Chức đưa ra. Bằng tinh thần đoàn kết, thao tác nhanh và chính xác đội CSDP (thuộc lớp K13TMT) đã khắc phục được sự cố ở những giây cuối cùng và chính thức trở thành nhà vô địch của cuộc thi năm nay. Với sự chiến thắng này, CSDP nhận được 2 triệu đồng tiền thưởng từ Ban Tổ Chức, 1 triệu đồng cho đội WERO và 500 nghìn đồng cho các đội còn lại.
 
 

Thầy Nguyễn Đức Mận- trưởng khoa CNTT cho biết “bên cạnh sự giao lưu và chia sẻ thông tin bổ ích, cuộc thi mang lại nhiều bài học quý giá. Thông qua cuộc thi các bạn sinh viên sẽ rèn luyện được kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thực hành và đặc biệt là kĩ năng làm việc theo nhóm-một kĩ năng cần thiết đối với chuyên ngành CNTT

Được biết, TTG là một trong những đơn vị có quan hệ gắn bó và thường xuyên tổ chức nhiều cuộc thi cho sinh viên ĐH Duy Tân. Việc hợp tác với các doanh nghiệp để tạo ra sân chơi lành mạnh và kĩ năng thực tế cho sinh viên đang trở thành một trong những biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo tại Duy Tân hiện nay.

(Truyền Thông)