English

DTU & Doanh nghiệp

“Microsoft Day-Hành trình trở thành IT chuyên nghiệp”

Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2009, tại hội trường 703 cơ sở K7/25 Quang Trung đã diễn ra chương trình “Microsoft day-Hành trình trở thành IT chuyên nghiệp” do khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và khoa Điện tử viễn thông (ĐTVT) của ĐH Duy Tân phối hợp với công ty Trường Tân Group (TTG) tổ chức.
 
 
Đại diện của công ty TTG phát biểu tại ngày hội

Tham dự ngày hội có thầy Võ Thanh Hải-Phó hiệu trưởng thường trực ĐH Duy Tân, Ban lãnh đạo khoa CNTT, ĐTVT, TTG…cùng các bạn sinh viên IT đến từ ĐH Duy Tân và các trường khác trên địa bàn Đà Nẵng.

“Đa số sinh viên miền Trung chúng ta còn thiếu các kỹ năng thực tế và chậm tiếp xúc với những công nghệ mới, thiết bị hiện đại. Chúng tôi mong muốn các cơ sở đào tạo IT tại Đà Nẵng cùng liên kết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo…”  lời phát biểu khai mạc của ông Trần Văn Hùng-Giám đốc TTG cũng chính là mục đích của chương trình.

 
 

Hoạt động của chương trình diễn ra khá sôi nổi và xoay quanh chủ đề “Demo triển khai mô hình hệ thống mạng”. Sau phần giới thiệu tổng quan về mô hình của thầy Hồ Đắc Biên-Giảng viên đến từ TTG, các bạn sinh viên đến từ ĐH Sư Phạm, Đại học Bách Khoa, Cao đẳng Việt-Hàn cùng phối hợp với các sinh viên của Duy Tân đã tiến hành các thao tác để kết nối mô hình theo sơ đồ định sẵn. Với sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của các sinh viên cùng sự hướng dẫn nhiệt tình từ phía các thầy cô giáo cuối cùng hệ thống mạng đã được kết nối thành công. Đây thật sự là một bài học quý giá dành cho các bạn tham gia.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được giao lưu trực tiếp với các vị khách mời là những chuyên gia, kĩ sư trong lĩnh vực truyền thông tại Đà Nẵng. Những thắc mắc của sinh viên đã được các chuyên gia giải đáp rõ ràng. Cuối chương trình, nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ Chức đã được trao cho những bạn sinh viên chiến thắng trong chương trình rút thăm may mắn.

Qua chương trình các bạn sinh viên đã rút ra nhiều bài học bổ ích về lĩnh vực mình đang theo học, được tiếp xúc với các thiết bị hiện đại và đặc biệt có khả năng làm việc theo nhóm. Đây là một trong những hoạt động thể hiện phương châm đào tạo của Duy Tân gắn liền với thực tế cũng như tăng cường giao lưu với các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

(Truyền Thông)