English

DTU & Doanh nghiệp

Hỗ trợ sinh viên vay tiền đóng học phí

Sáng ngày 21/07/2010, lễ ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập giữa Đại học Duy Tân với ngân hàng Liên Việt đã chính thức diễn ra tại cơ sở k7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân. Tham dự buổi lễ có ông Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Quyền Hiệu Trưởng trường Đại học Duy Tân, ông Nguyễn Lợi-Giám Đốc Ngân hàng Liên Việt chi nhánh Đà Nẵng và đông đảo các vị khách mời.
 
 
 Thầy Lê Công Cơ phát biểu tại  buổi lễ ký kết
 
Theo thỏa thuận hợp tác, Đại học Duy Tân sẽ đứng ra xác nhận và bảo lãnh để các sinh viên đang theo học chương trình quốc tế tại trường có thể vay tiền đóng học phí tại ngân hàng Liên Việt. Ngân hàng Liên Việt sẽ cho các sinh viên vay tối đa 50% mức học phí trong vòng 4 năm học tại Duy Tân. Hai năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ hoàn trả các khoản vay theo hợp đồng đã kí kết với ngân hàng. Đại học Duy Tân là đơn vị chịu trách nhiệm khi các sinh viên không hoàn thành nghĩa vụ sau khi tốt nghiệp.
 
 

Hai chương trình quốc tế tại Duy Tân hiện nay là chương trình CMU (liên kết với đại học Carnergie Mellon, 1 trong 4 đại học mạnh nhất về Công nghệ thông tin của Hoa Kỳ) và Chương trình PSU (liên kết với đại học Bang Pennsylvania, 1 trong 5 trường công lớn nhất Hoa Kỳ). Sinh viên học  hai chương trình này sẽ được Đại học Duy Tân cấp bằng và được CMU, PSU cấp chứng chỉ hoàn tất môn học. Các chứng chỉ này có giá trị quốc tế. Riêng sinh viên CMU sau khi tốt nghiệp sẽ được các công ty phần mềm nhận vào làm việc với mức lương khởi điểm từ 500 đến 600 USD/ tháng.

Được biết, bên cạnh việc bảo lãnh để sinh viên vay vốn tại ngân hàng, Đại học Duy Tân còn có nhiều chính sách khác như miễn giảm học phí cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách. Cho nợ học phí đối với con em các gia đình bị thiệt hại trong mùa bão năm 2009 vừa qua. Với cách làm này, Đại học Duy Tân mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng học phí với các bậc phụ huynh và tạo điều kiện để các em sinh viên yên tâm hơn khi theo học tại trường.

(Truyền Thông)