English

DTU & Doanh nghiệp

Tạo cơ hội tốt, giúp lao động trẻ tiếp cận những kênh tuyển dụng của thị trường

(ictdanang)-Ngày 29/5 tại khuôn viên ĐH Duy Tân (209 Phan Thanh-Đà Nẵng), ĐH Duy Tân, Sở Lao động-Thương binh & Xã hội Đà Nẵng, báo Người lao động đã tổ chức Phiên chợ việc làm tháng 5/2010.

Đây cũng là lần thứ V, Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị ĐH Duy Tân chủ động phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động-Thương binh & Xã hội Đà Nẵng mở phiên giao dịch, đưa các kênh tuyển dụng phổ biến trên thị trường lao động về gần hơn với sinh viên.

Một ứng viên đang ghi nội dung vào tờ khai năng lực với sự hướng dẫn

 

của đại diện phía tuyển dụng (ảnh chụp tại gian hàng của Gameloft).

Hoạt động đầy nỗ lực này của các đơn vị tham gia tổ chức đã thể hiện việc kết gắn sinh động giữa  nhu cầu lao động thực tế của thị trường tuyển dụng với chương trình-nội dung đào tạo.Phiên chợ việc làm trên cũng là cơ hội tốt giúp sinh viên làm quen với môi trường tìm kiếm thông tin, thể hiện và bộc lộ các kỹ năng nếu muốn khẳng định mình trước các vị trí tuyển dụng.

Trao đổi với ICT Đà Nẵng nhiều sinh viên nhìn nhận : Chưa chắc chúng em có được một chỗ làm qua phiên chợ việc làm này. Nhưng nhất định chúng em đã tự tin hơn và điều quan trọng nhất, thấy được điểm yếu điểm mạnh của bản thân mình qua các tiêu chí mà nhà tuyển dụng công khai tại phiên giao dịch , qua phỏng vấn, sát hạch nóng ngay tại đây.

Quan tâm, chăm chú tìm kiếm thông tin trên báo, áp-phích, tờ rơi.

Hình ảnh dễ bắt gặp của nhiều lao động trẻ tại phiên chợ.


Phiên chợ việc làm tại khuôn viên ĐH Duy Tân đã thu hút khá đông sinh viên và các lao động trẻ đến tìm kiếm thông tin, tìm hiểu nhu cầu thị trường lao động.

Ban Tổ chức cho biết có khoảng hơn 40 doanh nghiệp đưa ra nhu cầu tuyển dụng với hơn 500 vị trí tập trung vào các ngành Công nghệ thông tin-Kế toán-Quản trị kinh doanh-Du lịch-Nhân viên KCS-kinh doanh mỹ phẩm-tiếp thị thương hiệu, quảng bá sản phẩm.

Trong khi đó, Trung tâm Xúc tiến việc làm SV thuộc ĐH Duy Tân đưa ra số liệu cho hay : Đã có khoảng 1,7 vạn lượt sinh viên và lao động trẻ đăng ký dự phiên chợ việc làm này. Trong đó, chỉ riêng ĐH Duy Tân đã có 2 nhóm đối tượng. Nhóm một gồm hơn 1.500 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư vừa tốt nghiệp các hệ đào tạo của trường. Nhóm hai là sinh viên cần tìm việc trong dịp Hè (ước khoảng 1 vạn và phần còn lại là sinh viên sắp tốt nghiệp các trường bạn, lao động trẻ (khoảng hơn 5.000).


Đại diện Phòng Nhân sự Fusion Maia (một khu nghỉ mát mới của Đà Nẵng

sẽ đi vào hoạt động trong tháng 7 đến) hướng dẫn các ứng viên tìm kiếm thông tin.

Tại phiên chợ việc làm nói trên, Ban Tổ chức còn có chương trình giao lưu giữa SV với đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, Sở Lao động-Thương binh & Xã hội, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương tại Đà Nẵng, Công ty Điện máy Viettronimex, Công ty FPT….Nội dung trọng tâm của chương trình giao lưu là trao đổi những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết khi xúc tiến tìm kiếm việc làm ; cung cấp cho sinh viên thông tin mang tính định hướng về ngành-nghề, về nhu cầu lao động của thị trường hiện nay.

(Tin và ảnh : T.NGỌC)