DTU & Doanh nghiệp

Đại hội thành lập Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng

Ngày 10 tháng 6 năm 2010, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) Phần mềm Đà Nẵng tổ chức đại hội lần thứ nhất, tại hội trường 3 & 4-Khu công viên phần mềm Đà Nẵng.

Đến dự Đại hội thành lập có đại diện :

- Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

- Lãnh đạo UBNDTP Đà Nẵng

- Sở Khoa học-Công nghệ Đà Nẵng

- Sở Thông tin-Truyền thông TP Đà Nẵng

- Sở Nội vụ

- Sở Thông tin-Truyền thông các tỉnh, thành miền Trung.

- Đại diện các Tập đoàn, Công ty, doanh nghiệp CNTT, Viễn thông, các Trường đào đạo nguồn nhân lực CNTT.

-  Đại diện các cơ quan truyền thông TW-Đà Nẵng.

- Các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng

- Và đặc biệt là 11 Hội viên sáng lập đầu tiên của Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng.

Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng (tên viết tắt là DSA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định số 9712/QĐ-UBND ngày 28/12/2009 của UBND thành phố Đà Nẵng. Hiệp hội là nơi tập hợp, quy tụ các DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh Phần Mềm, Công nghệ Thông tin (CNTT)-Truyền thông (TT) và đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho TP Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung.

Công bố quyết định số 9712/QĐ-UBND ngày 28/12/2009 của UBNDTP Đà Nẵng.

Với mục tiêu xây dựng cộng đồng DN Phần Mềm Đà Nẵng sớm làm chủ công nghệ và các hệ ngôn ngữ soạn thảo xây dựng Phần Mềm tiên tiến, lớn mạnh nhanh về năng lực, thân thiện trong hợp tác, đa dạng về lĩnh vực, tạo dựng được thương hiệu bền vững qua đào tạo chuyên ngành...Hiệp hội đã quy tụ được những đơn vị hàng đầu trong sản xuất gia công Phần Mềm, đào tạo nhân lực CNTT tại Đà Nẵng.

Biểu quyết thông qua các nội dung trình đại hội quyết định.

Mặc dù mới được thành lập, song Hiệp hội đã thu hút được quan tâm của cộng đồng DN CNTT-Viễn thông, các Trung tâm đào tạo trong và ngoài nước. Hiệp hội cũng đã triển khai một số các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất và phát triển công nghiệp phần mềm với các đoàn doanh nhân đến từ TP.HCM, Hà Nội, phái đoàn Công ty DTT của Hoa Kỳ. Tính đến nay đã có 71 hội viên chính thức tham gia.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và các cơ quan chính quyền tại địa phương, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần Mềm Đà Nẵng sẽ cùng chung tay, góp sức với mong muốn:

- Hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước liên doanh, liên kết, hợp tác thực hiện các dự án CNTT-TT mang tầm khu vực và quốc tế.

- Cung cấp nguồn nhân lực CNTT có chất lượng phục vụ cho gia công, xuất khẩu phần mềm, nâng cao năng lực cạnh tranh.

- Đa dạng các hoạt động xã hội nhằm đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

- Là động lực mạnh mẽ thúc đẩy ngành công nghiệp Phần Mềm Đà Nẵng và Miền Trung phát triển.

Tiến sĩ Phùng Tấn Viết-Phó CT.UBNDTP.

Phát biểu tại đại hội, Tiến sĩ Phùng Tấn Viết-Phó CT.UBNDTP, HH DN Phần Mềm Đà Nẵng yêu cầu các thành viên HH phải không ngừng đưa ra những ý tưởng mới, kịp thời tham mưu cho UBNDTP ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp phần mềm. HH DN Phần Mềm Đà Nẵng cũng phải sớm đi vào hoạt động ổn định, phát huy vai trò từng thành viên và đặc biệt phải sớm trở thành địa chỉ tin cậy để các nhà đầu nước trong và ngoài nước liên doanh, liên kết, hợp tác thực hiện các dự án CNTT -TT mang tầm khu vực quốc tế, trở thành một tác nhân, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy ngành công nghiệp Phần Mềm Đà Nẵng và Miền Trung lớn mạnh, sánh ngang cùng các miền của đất nước ; đồng thời, góp phần xây dựng thương hiệu “Thành phố Công nghệ cao-Thành phố Môi trường”, đưa Đà Nẵng về đích sớm trong sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa.

Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010-2015

1.  Ông Bùi Thiện Cảnh-Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm FPT Đà Nẵng, Chủ tịch Hiệp hội

2.  Ông Nguyễn Quang Thanh-Giám đốc Trung tâm Phát triển Hạ tầng CNTT Đà Nẵng, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội.

3.  Ông Ngô Phú Hòa-Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Tin học và Thương mại Asnet, Phó Chủ tịch.

4.  Ông Lê Công Cơ-Chủ Tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Duy Tân, Phó Chủ tịch.

Các Ủy viên Ban Chấp hành

5.  Ông Nguyễn Thế Trung-Giám đốc Công ty Công nghệ Viễn Thông Kỹ thuật số DTT

6.  Ông Sử Huy-Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất.

7.  Ông Vy Văn Việt-Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ Phần mềm Đà Nẵng.

8.  Ông Lê Nguyên Bảo-Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Duy Tân.

9.  Ông Ngô Chí Trung-Giám đốc Trung tâm Phần mềm, Công ty TNHH Tin học và Thương Mại Asnet.

10. Ông Trần Công Thành-Giám đốc Trung tâm Sản Xuất Phần mềm, Công ty Cổ Phần Phần mềm FPT Đà Nẵng.

11. Bà Nguyễn Thị Độ-Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ Phần Tin học DTTP.

(Trung tâm-IID)