English

DTU & Doanh nghiệp

ĐH Duy Tân & LienVietBank : Hợp tác hỗ trợ SV vay vốn tiếp cận các Chương trình đào tạo tiên tiến

(ictdanang)-Ngày 21/07/2010, Đại học (ĐH) Duy Tân và Ngân hàng Liên Việt đã chính thức ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên (SV) vay vốn học tập.

Theo thỏa thuận hợp tác, ĐH Duy Tân sẽ xác nhận trên Giấy đề nghị vay vốn cùng phương án trả nợ và bảo lãnh cho SV vay vốn.Số tiền SV sẽ được vay tối đa gồm 50% giá trị học phí phải nộp và thời hạn được vay tối đa là 6 năm.

Trong đó:

+ Ân hạn gốc và lãi: tối đa 4 năm. Được trả nợ trong 2 năm tiếp theo và phân kỳ trả nợ phù hợp với thực tế.

+ Lãi suất vay vốn theo quy định của LienVietBank tại thời điểm giải ngân tiền vay. Lãi suất thả nổi theo thị trường với định kỳ thay đổi hàng tháng và bằng lãi suất tiết kiệm thường lại 12 tháng trả gốc cuối kỳ của LienVietBank và biên độ được xác định theo quy định của LienVietBank tại thời điểm giải ngân. SV vay vốn phải có tài sản bảo đảm hoặc ký quỹ 100% tiền vay của ĐH Duy Tân (bao gồm cả gốc và lãi vay phát sinh).

Được biết, đối tượng được vay vốn là những SV tham gia các Chương trình đào tạo tiên tiến hệ Cử nhân ĐH và Cử nhân Cao đẳng chuẩn CMU (ĐH Carnergie Mellon, 1 trong 4 ĐH mạnh nhất về Công nghệ Thông tin-CNTT-của Hoa Kỳ) và chương trình tiên tiến Cử nhân ĐH chuẩn PSU (ĐH bang Pennsylvania, 1 trong 5 trường công lớn nhất Hoa Kỳ).

Theo ông Nguyễn Thành Dương, Giám đốc Trung tâm Truyền thông & Tiếp thị - ĐH Duy Tân, ngoài chính sách hỗ trợ cho SV vay vốn học tập, ĐH Duy Tân còn dành hơn 700 suất học bổng, trị giá 1,5 tỷ đồng cho mùa tuyển sinh 2010.

Đặc biệt đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình CMU và PSU, các bạn còn có cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị lớn gồm:

- 15 suất học bổng của Hãng Máy bay lớn nhất thế giới, BOEING (Mỹ) cho Chương trình Tiên tiến CMU: mỗi suất trị giá 1.000 USD

- 10 suất học bổng của Penn State cho Chương trình Tiên tiến PSU: mỗi suất trị giá 500 USD
- 100 suất học bổng của ĐH DUY TÂN cho các Chương trình Tiên tiến chuẩn CMU & PSU: 2 suất, mỗi suất 550 USD ; 8 suất, mỗi suất 300 USD; 20 suất, mỗi suất 250 USD ; 10 suất, mỗi suất 150 USD ; 60 suất, mỗi suất 2.000.000 VND.

Nhà giáo Lê Công Cơ giải thích rõ mục đích hỗ trợ vay vốn học tập

và trả lời phỏng vấn Đài Tiếng nói Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội đồng Quản trị, quyền Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết : Hợp tác cho SV vay vốn học tập, lần đầu tiên được áp dụng cho 2 chương tiên tiến nhất, nằm trong nỗ lực của nhà trường giúp các em SV-nhất là SV ở miền Trung-được học những chương trình giáo dục hiện đại ngay tại chỗ với mức học phí có thể chấp nhận được. Nỗ lực này cũng là giai đoạn chuẩn bị để khởi động cho lộ trình xây dựng ĐH Duy Tân trở thành một Viện ĐH có trường ĐH đạt chuẩn quốc tế.

Chúng tôi chọn lĩnh vực CNTT trong hợp tác quốc tế nâng chất lượng đào tạo và nay hỗ trợ SV vay vốn học tập cũng là SV theo học ngành CNTT vì trong tương lai, ĐH Duy Tân sẽ xây dựng hẳn một Công viên Phầm Mềm. Như vậy nguồn lực được đào tạo vừa đáp ứng nhu cầu lập trình viên cho Công viên Phầm Mềm này, vừa thỏa mãn cho công nghiệp phần mềm Đà Nẵng, bởi chính quyền TP đã xác định rõ mục tiêu xây dựng Đà Nẵng-thành phố môi trường, thành phố Công nghệ cao.

Chúng tôi vững tin vào định hướng phát triển này và đặc biệt không chỉ đào tạo, ĐH Duy Tân còn đang chuẩn bị cả nơi sẽ đón nhận các em sau khi tốt nghiệp. Hôm nay các em và gia đình đầu tư cho việc học của các em, những đầu tư đó được tương lai đón nhận và trân trọng.

(Tin, ảnh : T.NGỌC-Theo ictdanang)