English

DTU & Doanh nghiệp

CAT - Khởi đầu cho thành công

Sáng ngày 30/10/2010, Trung Tâm Đào Tạo Chứng Chỉ Kế Toán Anh Quốc tại Đại học Duy Tân (ACCA - DTU) đã tổ chức buổi giới thiệu về tổ chức kiểm toán quốc tế và chương trình đào tạo chứng chỉ kế toán viên quốc tế CAT tại Đại học Duy Tân.

Tham dự chương trình có TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu Trưởng, ông Phan Thanh Hải - Phó Khoa Kế Toán, bà Võ Thị Thủy Tiên - Giám Đốc Trung tâm ACCA - DTU, cùng đông đảo các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Khoa Kế Toán, Khoa Đào Tạo Quốc Tế.
 
 
Bà Võ Thị Thủy Tiên đang trình bày về lợi ích của chương trình CAT

Tại buổi giới thiệu, bà Võ Thị Thủy Tiên đã giới thiệu khái quát về tổ chức các chương trình đào tạo của ACCA cũng như những lợi ích của chương trình CAT tại Đại học Duy Tân. Hiện nay ACCA -  DTU đào tạo ở ba cấp độ gồm: trung cấp, sơ cấp và cao cấp. Trong đó, chương trình CAT là một chương trình tổng hợp gồm 2 môn học ở trình độ sơ cấp, 2 môn học ở trình độ trung cấp và 5 môn học ở trình độ cao cấp với tổng thời gian học 14 tháng. Những người học chương trình này sẽ được trang bị những kiến thức về kế toán, kiểm toán đạt tiêu chuẩn quốc tế, được nâng cao trình độ tiếng Anh để hòa nhập với môi trường làm việc tại các công ty nước ngoài. Đồng thời sau khi được cấp chứng chỉ CAT các bạn sẽ có cơ hội được học chuyển tiếp lên đại học ngành Kế toán tại Đại học Oxford Brookes theo chương trình du học tại chỗ.

Được biết ACCA được thành lập từ năm 1904. Đây là hiệp hội nghề nghiệp lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 325.000 học viên và 122.000 hội viên ở 170 nước trên thế giới. Tại Việt Nam, ACCA có hai văn phòng đại diện với trên 5.000 học viên, 400 hội viên và Đại học Duy Tân là đại diện duy nhất đào tạo chương trình này tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

(Truyền Thông)