English

DTU & Doanh nghiệp

Hội thảo “Ứng dụng phần mềm Autodesk Revit”

Nhằm hỗ trợ sinh viên tiếp cận với những tri thức mới về công nghệ và những ứng dụng trong đời sống thực tiễn, sáng ngày 26/09/2010, Trung tâm Tin học Duy Tân đã phối hợp với công ty Cổ phần Tư vấn-Thiết kế-Công nghệ mặt trời đỏ (REDSUN) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Ứng dụng phần mềm REVIT cho các giải pháp thiết kế Kiến trúc-Xây dựng-Cơ điện lạnh”. Đông đảo sinh viên thuộc các Khoa Xây Dựng, Kiến Trúc và CNTT đã tham dự chương trình.
 

 
TS. Lê Hùng Tiến đang trình bày về ứng dụng Autodesk Revit

Autodesk Revit Architecture 2011 là phần mềm thiết kế xây dựng và tích hợp trong nó một hệ thống thư viện phong phú, hữu ích cho các thao tác về thiết kế và kiến trúc. Với phần mềm này, các kiến trúc sư và nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo và công việc thiết kế trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn dẫu bản thiết kế có phải sửa sang hay thay đổi nhiều lần. Ngoài ra, phần mềm Revit có hỗ trợ xem 3D và tạo bóng râm, giúp nhà thiết kế không mấy khó khăn khi hình dung ra công trình trong thực tế. “Hầu hết các nhà lãnh đạo đều rất thích nhân viên của mình sử dụng phần mềm Revit vì những tiện ích và những thông số kĩ thuật chính xác mà nó mang lại. Do vậy, nếu tiếp cận với công nghệ này ngay khi còn là sinh viên, các bạn chắc chắn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm  ổn định ngay sau khi tốt nghiệp”  TS. Lê Hùng Tiến-diễn giả chính tại hội thảo cho biết thêm.

Dự kiến RESUN sẽ phối hợp với Duy Tân tổ chức những khóa học ngắn hạn về Autodesk Revit trong thời gian tới. Đây là cơ hội tốt để các sinh viên khối xây dựng, kiến trúc tại Đà Nẵng có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng và tạo tiền đề tốt cho công việc trong tương lai.

(Truyền Thông)