English

DTU & Doanh nghiệp

“Kết nối Doanh nghiệp” tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 02/06/2011, khoa Công nghệ Thông tin (CNTT)-ĐH Duy Tân đã tổ chức chương trình tọa đàm “Kết nối Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông” tại hội trường 713 cơ sở K7/25 Quang Trung. Tham dự chương trình có lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp CNTT, đại diện Ban Giám Hiệu Đại học Duy Tân cùng đông đảo sinh viên các khoa CNTT, Điện tử Viễn thông và Đào tạo Quốc tế.
 

Đông đảo các bạn sinh viên  và doanh nghiệp đã đến tham gia buổi tọa đàm

Nói về nhu cầu nhân lực CNTT của thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Quang Thanh- Giám đốc Trung tâm phát triển hạ tầng CNTT-Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng đang trên lộ trình trở thành thành phố điện tử. Hai mục tiêu ứng dụng CNTT và phát triển công nghiệp công nghệ thông tin không tách rời nhau. Thành phố đang xúc tiến thành lập khu CNTT tập trung trên diện tích 131 hecta. Nhu cầu nhân lực CNTT trong thời gian tới sẽ vô cùng cấp bách. Các bạn theo học CNTT tại Đà Nẵng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp”

Tại buổi tọa đàm, nhiều vấn đề liên quan đến việc ứng dụng và phát triển CNTT đã được lãnh đạo các doanh nghiệp đưa ra trong các tham luận. Nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội nghề nghiệp và những yêu cầu cần thiết để các doanh nghiệp tuyển dụng cũng được sinh viên đưa ra. Trong tinh thần giao lưu, học hỏi các chủ doanh nghiệp và sinh viên đã có sự trao đổi thẳng thắn để tìm ra hướng đi tốt nhất cho sinh viên trong tương lai.

Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Ngoài việc hiểu thêm về xu hướng phát triển của nghề nghiệp, sinh viên còn nhận được nhiều bài học quý báu về kinh nghiệm, ước mơ và nỗ lực để đi đến thành công từ những người thành đạt.

(Truyền Thông)