English

DTU & Doanh nghiệp

Sinh viên Duy Tân được dùng miễn phí các phần mềm của Misa

Nhằm thực hiện phương châm đào tạo gắn liền thực nghiệm và tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên, chiều ngày 29/10/2012, Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết hợp tác với công ty cổ phần Misa. Đây được xem là bước chuyển mới giữa Duy Tân và Misa sau nhiều năm đặt quan hệ.
 
Trước sự chứng kiến của đông đảo sinh viên và giảng viên, ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và ông Ngô Như Hải - Phó Giám đốc công ty cổ phần Misa đã chính thức ký kết các biên bản hợp tác. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ cùng hợp tác trong việc nghiên cứu, giảng dạy, đưa sinh viên tiếp cận môi trường doanh nghiệp. Công ty Misa sẽ tài trợ các phần mềm về Kế toán, Quản trị Nguồn lực, Quản trị Quan hệ Khách hàng,… giúp sinh viên khoa Kế toán và sinh viên khoa Cao đẳng Nghề tiếp cận với công việc thực tế tại các doanh nghiệp hiện nay. Ngược lại, Duy Tân sẽ giúp quảng bá các phần mềm cũng như phối hợp tổ chức các hội thảo, các đợt tập huấn sử dụng phần mềm của Misa đến với sinh viên và giảng viên toàn trường.
 
 
Công ty Misa chuyển giao phần mềm cho ĐH Duy Tân
 
“Với hơn 70.000 khách hàng, hiện Misa là người bạn đồng hành không thể thiếu của cộng đồng doanh nghiệp cũng như khối cơ quan nhà nước. Sinh viên Duy Tân được thực hành các phần mềm của Misa ngay từ khi còn ngồi ở giảng đường là một điều may mắn. Với những kỹ năng đã có các em sẽ dễ dàng chiếm ưu thế khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng và khi được nhận vào doanh nghiệp các em không phải qua quá trình đào tào tạo lại. Đây chính là một trong những ích lợi mà Misa hy vọng sẽ mang lại cho sinh viên Duy Tân qua buổi lễ ký kết này.” - Ông Ngô Như Hải phát biểu.
 
Đại diện Đại học Duy Tân, PGS.TS. Lê Đức Toàn đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo Misa vì sự gắn bó với Duy Tân trong suốt những năm qua. PGS. Toàn bày tỏ: “Sau nhiều năm đặt quan hệ đến nay chúng ta đã cụ thể hóa sự hợp tác bằng buổi ký kết này. Hiện nay vai trò của Công nghệ Thông tin ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp và Đại học Duy Tân cũng đã nhanh chóng xây dựng chương trình theo hướng này. Phần mềm kế toán doanh nghiệp đang được trường tập trung đẩy mạnh và với sự giúp đỡ của Misa, Tôi tin rằng chất lượng của sinh viên nói chung và sinh viên khối kế toán nói riêng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.”
 
Sau buổi ký kết, các nhân viên Misa đã chuyển giao và  tập huấn sử dụng các phần mềm cho giảng viên khoa Cao đẳng Nghề và giảng viên khoa Kế toán của Đại học Duy Tân. Dự kiến sau đợt tập huấn các giảng viên sẽ đưa phần mềm vào giảng dạy cho các sinh viên ngay trong năm học này.
 
(Truyền Thông)