English

DTU & Doanh nghiệp

Doanh nghiệp đến tận trường tuyển dụng sinh viên Duy Tân

Sáng ngày 5/10/2012, gần 200 sinh viên thuộc khoa Công nghệ Thông tin và sinh viên chương trình tiên tiến CMU - khoa Đào tạo Quốc tế đã có mặt tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung để tham gia chương trình tuyển dụng nhân sự của công ty Enclave. Đây là chương trình tuyển dụng thường niên của Enclave dành cho các sinh viên năm cuối khối ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân.
 
Chương trình bắt đầu từ 8h sáng đến 4h chiều cùng ngày. Trong buổi sáng, các sinh viên được gặp mặt, giao lưu với lãnh đạo Enclave. Tại buổi gặp mặt, ông Lê Hoàng Hùng - Giám đốc Điều hành công ty Enclave đã giới thiệu những nét cơ bản về quá trình thành lập cũng như hoạt động của Enclave. Đồng thời ông Hùng cũng chia sẻ những kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và yêu cầu về tính tự giác đối với những kĩ sư tương lai.
 
 
Ông Lê Hoàng Hùng phát biểu tại buổi tuyển dụng
 
Các kỹ sư Mỹ luôn làm việc một cách tự giác. Họ luôn chấp hành tốt giờ giấc và luôn cố gắng hoàn thành phần việc của mình một cách hoàn hảo nhất. Các em đang là sinh viên năm cuối, trong tương lai các em có thể sẽ là nhân viên tại công ty chúng tôi hay tại bất kỳ công ty nào khác. Các em nên cố gắng rèn luyện tính tự giác ngay bây giờ. Đó là điều đầu tiên chúng tôi cần.” - ông Lê Hoàng Hùng chia sẻ.
 
Sau phần giao lưu, các sinh viên phải trải qua các vòng thi tiếng Anh, chuyên môn và phỏng vấn để có cơ hội trở thành nhân viên chính thức ngay khi kết thúc thời gian thực tập tại Enclave ở học kỳ cuối. Enclave sẽ đào tạo những kỹ năng cần thiết, tác phong làm việc chuyên nghiệp và đặc biệt sẽ giúp đỡ, tư vấn để sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập và nhận được bằng tốt nghiệp, Enclave sẽ chính thức ký hợp đồng làm việc nếu sinh viên có nhu cầu gắn bó với công ty. Trong suốt 6 tháng thực tập, Enclave sẽ hỗ trợ 600.000 VNĐ tiền ăn trưa và 500.000 VNĐ chi phí đi lại cho mỗi sinh viên.
 
Thay vì đợi ra trường và cầm hồ sơ đi xin việc, chúng em được doanh nghiệp đến tận trường để tuyển dụng. Đây là một sự ưu đãi lớn. Chúng em sẽ không còn lo lắng nhiều về việc làm và sẽ dành thời gian đó để tập trung vào học tập. Thay mặt các bạn, em xin cảm ơn lãnh đạo trường và lãnh đạo Enclave đã tin tưởng, tạo điều kiện thuận lợi và cho sinh viên Duy Tân có được cơ hội này. ”- Sinh viên Nguyễn Đình Phong, chương trình CMU bày tỏ.
 
Enclave và Duy Tân có mối quan hệ gắn bó từ lâu. Hiện nay gần 40% nhân viên tại công ty là cựu sinh viên của Đại học Duy Tân. Một số bạn đã phấn đấu tốt và hiện đang nằm trong ban lãnh đạo của công ty. Ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến và kỹ năng tiếng Anh tốt chính là điểm nổi bật nhất mà tôi nhận thấy ở các sinh viên Duy Tân tại công ty hiện nay.”, Ông Lê Phước Đạt, người phụ trách buổi tuyển dụng cho hay.
 
Theo ThS. Nguyễn Đức Mận - trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, hàng năm, Khoa Đào tạo Quốc tế và khoa Công nghệ Thông tin luôn phối hợp chặt chẽ với các công ty phần mềm trên địa bàn để tổ chức những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên năm cuối của Đại học Duy Tân.
 
Được biết, bên cạnh Enclave, nhiều doanh nghiệp khác như LogiGear, Gameloft, The Nam Hai Resort, InterContinental Danang Resort… cũng thường xuyên đến tận trường tuyển dụng sinh viên ngay khi các em còn học năm cuối tại trường. Đây là minh chứng cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo trường trong việc tìm kiếm việc làm cho sinh viên và khẳng định sinh viên Duy Tân đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn tìm đến và tuyển dụng.
 
(Truyền Thông)