English

Nghiên cứu

“Vô tuyến Thông minh & Truyền thông Hợp tác” - Giải pháp cho tương lai

Sáng 24/03/2012 tại phòng 706 (K7/25 Quang Trung), Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển, Trung tâm CSE, Trung tâm CEE, khoa Đào tạo Quốc tế, khoa Công nghệ Thông tin đã có buổi Seminar sôi nổi về đề tài “Vô tuyến Thông minh & Truyền thông Hợp tác” của TS. Hà Đắc Bình - Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển. Buổi Seminar được tổ chức nhằm bàn bạc, thảo luận đóng góp cho sự hoàn thiện của đề tài, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực nghiên cứu giữa các Khoa và Trung tâm trong toàn trường.
 
 
TS. Hà Đắc Bình trình bày đề tài “Vô tuyến Thông minh & Truyền thông Hợp tác”

Mục tiêu của công trình nghiên cứu “Vô tuyến Thông minh & Truyền thông Hợp tác” nhằm tìm ra giải pháp tối ưu trong việc sử dụng tần số rỗi của các dải băng tầng lớn. Trong buổi Seminar, TS. Hà Đắc Bình đã đưa ra mô hình truyền thông hợp tác một cách thông minh của các vô tuyến. Trong đó, Relay đóng vai trò như một User. TS. Hà Đắc Bình cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các trung tâm, các Khoa trong lĩnh vực Viễn thông, Toán học, Mô hình, các phần mềm hỗ trợ,…

Sau khi tiếp nhận những báo cáo của tác giả công trình, các thành viên sôi nổi phát biểu ý kiến với những phân tích cụ thể về ưu, khuyết điểm của mô hình truyền thông. Mọi người đều nhận thấy lợi ích của mô hình truyền thông này là tính tiết kiệm, tính tiện lợi và khả năng mở rộng vùng phủ sóng. Có thể nói, công trình khi hoàn thiện sẽ là một cơ sở tốt để các nhà sản xuất lựa chọn phương thức truyền thông cho công nghệ 5G trong tương lai.

(Truyền Thông)