English

Nghiên cứu

Hội nghị nghiên cứu khoa học

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới “Học tập và nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả cao”, sáng ngày 15 tháng 08 năm 2009, Hội đồng nghiên cứu khoa học Đại học Duy Tân đã tổ chức hội nghị “Nghiên cứu khoa học và đổi mới phương pháp giảng dạy tại trường Đại học Duy Tân năm học 2009-2010”.

Tham dự hội nghị có ban giám hiệu Đại học Duy Tân, toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường và đặc biệt là sự tham gia của Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Lâm Quang Thiệp-Nguyên vụ trưởng Vụ đại học, Bộ GD-ĐT, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Hoàng Quang Thuận-viện trưởng Viện Công nghệ viễn thông và nhiều giáo sư, tiến sĩ uy tín khác.
 
 
Ông Lê Công Cơ phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, thầy Lê Công Cơ-Chủ tịch hội đồng quản trị, quyền hiệu trưởng Đại học Duy Tân thẳng thắn nhìn nhận “Nghiên cứu khoa học là một hoạt động nan giải đối với các trường ngoài công lập. Sau 15 năm nhìn lại đây là một thiếu sót vô cùng lớn ở Duy Tân. Thông qua hội nghị lần này, tôi mong muốn chúng ta sẽ cùng tìm ra một giải pháp tối ưu nhất để công tác nghiên cứu thật sự trở thành công tác thường xuyên của cán bộ, giảng viên tại Duy Tân”

Thay mặt Hội đồng khoa học, thầy Lê Đức Toàn-Phó hiệu trưởng Đại học Duy Tân báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học trong suốt những năm qua. Bản báo cáo đã tổng kết khá đầy đủ những ưu điểm và những hạn chế của hoạt động nghiên cứu trong toàn trường. Đồng thời, trình bày các giải pháp và đưa ra những kiến nghị để thúc đẩy công tác nghiên cứu trong năm học mới này.

Sau phần báo cáo, các đại biểu tham dự đã trình bày các tham luận và đưa ra nhiều ý kiến để bàn thảo. Theo Giáo sư Lâm Quang Thiệp “Muốn công tác nghiên cứu đạt hiệu quả trước hết chúng ta phải nhìn nhận rõ mục tiêu nghiên cứu của chính mình. Dù với bất kì mục tiêu nào, thì vẫn nên xác định mục tiêu hàng đầu của nghiên cứu chính là để phục vụ và nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy”, Giáo sư Hoàng Quang Thuận lại chỉ ra các phương thức để tìm kinh phí phục vụ nghiên cứu, theo giáo sư “Đại học Duy Tân nên tìm đến các công ty và hợp đồng với họ để thực hiện các đề tài khoa học”. Thông qua mối quan hệ của Viện công nghệ viễn thông, Giáo sư Thuận hứa sẽ giới thiệu nhiều giáo sư trong nước và trên thế giới đến cộng tác với Duy Tân thực hiện các đề tài nghiên cứu ở cấp cao…Tại hội nghị, nhiều tham luận của các giảng viên của Duy Tân cũng được trình bày, do nắm rõ tình hình thực tế tại đơn vị mình đang công tác nên nhiều thầy cô đã đưa ra những ý kiến xác đáng, hầu hết các ý kiến đều thống nhất đưa vấn đề nghiên cứu trở thành vấn đề bắt buộc đối với giảng viên, đồng thời nhà trường cũng cần có những chính sách đãi ngộ hợp lý để nâng cao tinh thần cho cán bộ, giảng viên khi tham gia nghiên cứu.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Qua hội nghị nhiều ý kiến hay đã được hội đồng khoa học ghi nhận. Với sự quyết tâm của Ban giám hiệu cùng sự nổ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên hi vọng trong năm học mới này sẽ có thêm nhiều công trình nghiên cứu được thực hiện để phương châm “dạy trên cơ sở nghiên cứu” sẽ thực sự hiện hữu trong công tác đào tạo tại Duy Tân.

(Truyền Thông)