English

Nghiên cứu

Một hướng thúc đẩy Nghiên cứu Khoa học tại Duy Tân

Nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung và ở các trường Đại học nói riêng, chiều ngày 22/02/2011, lãnh đạo sở Khoa học Công nghệ do ông Huỳnh Phước - Giám đốc Sở dẫn đầu đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh-Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã có báo cáo sơ lược về tình hình nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên toàn trường. Theo thầy Minh hoạt động nghiên cứu khoa học của Đại học Duy Tân luôn được lãnh đạo nhà trường chú trọng và có được những thành tựu đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn cần nhận nhiều hơn sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Sở để hoạt động nghiên cứu khoa học của trường phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.
 
 Buổi làm việc giữa Sở KHCN và Đại học Duy Tân

Đại diện cho đoàn, Ông Huỳnh Phước cho rằng: “Việc định hướng phát triển theo chiều sâu dựa trên hoạt động nghiên cứu khoa học là bước đi đúng đắn của Duy Tân. Sở sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ nhà trường”. Ông Phước cho biết thêm: “Thành phố đang tập trung vào nghiên cứu ứng dụng để giải quyết những vấn đề cấp bách hiện thời, nhà trường cần bám sát vào những vấn đề cụ thể của thành phố thì các đề tài mới dễ được xét duyệt và cấp kinh phí nghiên cứu”.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã bàn thảo về các đề tài mà Đại học Duy Tân đang triển khai. Một số đề tài như:“Đề xuất khả năng liên kết du lịch các vùng phụ cận với thành phố”, “Vận dụng chuẩn mực kế toán quốc tế vào việc lập và trình bày báo cáo tài chính hợp nhất ở các tập đoàn kinh tế tại Việt Nam”, “Đề xuất giải pháp kiến trúc tiết kiệm năng lượng ở Đà Nẵng”… được Sở đánh giá cao và có khả năng triển khai nghiên cứu trong năm 2011 này.

(Truyền Thông)